Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

 

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

NVC – Ảnh : Dương Minh

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

 

Được tin bà cố Têrêsa, thân mẫu cha Laurensô Bùi Công Huy được Chúa gọi về, sáng thứ bảy 19.12.2009, phái đoàn tu viện và giáo xứ Đaminh Ba Chuông, gồm quý cha quý thầy, ông chánh và ông phó nội, đã tham dự thánh lễ an táng của bà cố vào lúc 8 giờ, tại giáo xứ Kim Bích, Hố Nai.

Cha Bùi Công Huy đã phục vụ nhiều năm tại giáo xứ Đaminh, đặc biệt trong việc phụ trách khối Giáo Lý thiếu nhi, và thành lập ca đoàn Têrêsa.

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

Vì cha Laurensô là giáo sư tại nhiều hội dòng, nên thánh lễ hôm nay, ngoài anh em trong dòng, còn có sự hiện diện rất đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ của nhiều hội dòng và các chủng viện đế hiệp dâng thánh lễ.

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

Đúng giờ quy định, đoàn rước gồm quý thầy Đaminh, thân nhân và đoàn đồng tế khoảng 70 linh mục đã rước vào vào thánh đường. Đứng giữa cung thánh, ngoài cha chủ tế Bùi Công Huy, có Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo, giám đốc Đại chủng viện Xuân Lộc, cha giám tỉnh, cha xứ Kim Bích và cha Nguyễn Thanh Long, phó bề trên tu viện Mai Khôi, nơi cha Huy là thành viên.

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công HuyTrong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Tất Trung, bề trên tu viện Gò Vấp, qua các bài đọc đã làm nổi bật chân dung Thiên Chúa như một người cha độ lượng nhưng cũng rất công bình.

Cuộc phán xét cuối cùng trong Matthêu đoạn 25 cho thấy, những việc phục vụ bình thường của con người, với những kẻ đói, khát, tù tội… là làm cho chính Ngài.

 

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công HuyLà người bạn cùng lớp của cha Laurensô, cha Giuse liên kết những câu chuyện trong gia đình của bà cố, với tất cả những nỗ lực của chúng ta để chăm sóc trước tiên những người bên thân của mình, chính là hành trang cho chúng ta vào đời sau.

Đặc biệt trong tâm tình của mùa vọng, ngài mời gọi mỗi người trông đợi con Thiên Chúa đến để cứu chuộc chúng ta, vì Chúa đã chết cho chúng ta để đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa Cha nhân ái.

Thánh lễ kết thúc bằng nghi thức tiễn biệt cuối cùng do cha xứ Kim Bích chủ sự.

Nguyện xin lòng thương xót của Chúa cho linh hồn bà cố Têrêxa sớm được hưởng dung nhan Ngài.

Thánh Lễ An Táng Bà Cố cha Bùi Công Huy

 

Trả lời