Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

 

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Jos Phạm Thảo

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa VọngTrong niềm vui chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh, Ban Lễ Sinh Giáo xứ Đaminh Ba Chuông cùng với ban Lễ Sinh giáo xứ Mai Khôi, Tú Xương, cũng do các cha Dòng Đaminh quản nhiệm, đã được cha Linh Hướng Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng tổ chức một buổi tĩnh tâm thật ý nghĩa trong bầu khí gia đình.

Thứ Bảy 12.12.2009, tại Nguyện Đường Thánh Thể Giáo xứ, Cha Phêrô đã dâng thánh lễ tạ ơn và tĩnh tâm cho Ban lễ sinh hai giáo xứ. Cùng với sự hiện diện của Quý Phụ huynh và Lễ Sinh nhà thờ Mai Khôi của tạo cho bầu khí thêm đông đúc và sốt sắng hơn.

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Đúng 19g, Cha Phêrô hướng dẫn cho các bạn xét mình trước Chúa Thánh Thể, rồi ngài ngồi tòa giải tội ở phòng kế bên. Cha nghe phần xưng tội riêng, rồi xá tội và ra việc đền tội chung. Trước đó, cha chia sẻ tâm tình cảm nghiệm về bí tích hòa giải. Theo cha, con người thánh thiện nhất là lúc họ quỳ xuống nhận lỗi để xin Chúa tha thứ tội lỗi của mình.

Sau đó, cha Linh Hướng cử hành Thánh lễ Chúa nhật thứ III mùa vọng, “lễ hồng”, lễ mừng vui chờ đón Chúa Giáng Sinh. Bài đọc 1, anh Trưởng diễn tả với giọng điệu cao trào của niềm vui khi người Do Thái chờ mong Chúa đến. Chị Phó Ban trầm lắng hơn với bài đọc 2, thánh Phaolô khuyên anh chị em cầu khẩn, van xin và tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Đầu bài giảng của cha Phêrô, ngài hỏi ngẫu nhiên một bạn: “Cái gì làm cho con vui ?”. Rồi cha kể chuyện, từ đó ngài diễn tả cho mọi người thấy niềm vui của người Do Thái khi biết được một Đấng Mesia đến để cứu họ thoát khỏi vòng tội lỗi và nối lại con đường về trời.

Trước khi cha Linh Hướng ban phép lành cuối lễ, cha nhắc nhở, giáo xứ Đaminh là một trong mười lăm điểm hành hương của giáo phận, hãy cầu nguyện cho giáo hội Việt Nam, cho giáo xứ và cho mỗi người để sống tốt lành hơn nữa. Đọc kinh năm Thánh xong, anh Trưởng cảm ơn cha giảng phòng và quý Phụ Huynh đã sắp xếp thời gian đến tham dự để cầu nguyện cho Ban Lễ Sinh.

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Tiếp đó, toàn ban nắm tay thành vòng tròn ở sân nhà thờ, rồi cha mời đại diện Lễ sinh Mai Khôi giới thiệu về nhóm bạn. Ban Lễ Sinh Mai Khôi được thành lập tháng 09/09, dưới sự dẫn dắt của Cha Vinh Hà OP, hiện nay có 13 bạn đang phục vụ bàn thánh và đến giao lưu hôm nay có 11 bạn. Sau khi đại diện Lễ Sinh Đa Minh giới thiệu về hội của mình, cha Linh Hướng cho chúng con cầu nguyện ở Đài Đức Mẹ.

Kết thúc buổi tĩnh tâm trong bầu khí yêu thương của gia đình Lễ Sinh, ai trong chúng con cũng hân hoan chờ đón ngày Chúa ra đời và hứa hẹn giao lưu nhiều với các bạn nhà thờ Mai Khôi.

Ban Lễ Sinh Tĩnh Tâm Mùa Vọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.