Thánh lễ tạ ơn & Nghi thức kết nạp Ca Trưởng

CA ĐOÀN GIỚI TRẺ

Thánh lễ tạ ơn & Nghi thức kết nạp Ca Trưởng

Thánh lễ tạ ơn & Nghi thức kết nạp Ca TrưởngTrong bầu khí của ngày nhà giáo 20.11, và chuẩn bị cho ngày mừng kính Thánh nữ Cecilia (vị Thánh mà một số Ca Trưởng ví như Thánh quan Thầy bổn mạng cho giới của mình), ca đoàn Giới Trẻ cùng hòa chung niềm vui đó qua Thánh lễ tạ ơn đặc biệt và hân hoan đón nhận một số Anh Chị Em Tân Ca Trưởng cùng tham gia cộng tác với ca đoàn trong tương lai, bằng một nghi thức kết nạp Ca Trưởng thật long trọng.

19g30 tại nguyện đường Thánh Thể – Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, trước sự chứng kiến của Cha đặc trách các ca đoàn, Cha Quản lý tu viện Alberto, Cha linh hướng ca đoàn Giới Trẻ, Quý phụ huynh và thân hữu của các Tân Ca Trưởng, một số Ca Trưởng trong và ngoài xứ…. Cùng toàn thể anh chị em ca viên ca đoàn Giới Trẻ. Sáu Anh Chị Tân Ca Trưởng đã tuyên thệ và có một ngày ghi dấu trong cuộc đời mình, cuộc đời của người làm tông đồ hôm nay, đó cũng là một sứ vụ đặc biệt mà Thiên Chúa muốn ủy thác nơi các Anh Chị.

Thánh lễ tạ ơn & Nghi thức kết nạp Ca Trưởng

Nhìn lại chặng đường gần 2 năm để theo đuổi khóa huấn huyện về chuyên môn, vui có – buồn có, gian nan và thử thách luôn là những cản trở vô hình trong vai trò mà các anh chị có khi chưa định hướng rõ ràng, chỉ đến ngày hôm nay, qua bầu không khí trang nghiêm và lắng đọng nơi nguyện đường Thánh Thể này, qua lời tuyên thệ của mình, các Anh Chị Tân Ca Trưởng hầu như đã xác tín cho mình một con đường theo chân Thầy Giêsu, con đường mà có khi “quên mất mình là ai”.

Trong bài giảng của Cha chủ tế, Ngài chia sẻ tâm tình của Đức Maria khi Thiên Sứ Truyền Tin, đã lên tiếng “Xin Vâng” như một sự tuân phục trong ý định của Thiên Chúa, sự tuân phục ấy cũng lan tỏa trong những lời cam kết mà các anh chị Tân Ca Trưởng vừa tuyên thệ “tôi sẽ đón nhận những gì sẽ đến trong cuộc đời mình và xem đó là hồng ân mà Chúa trao ban”.

Trong Thánh lễ, các bài hát được các anh chị Tân Ca Trưởng thay phiên nhau chỉ huy, tuy “đường nhịp” còn non nớt, thế nhưng các anh chị đã điều khiển bằng hết con tim của mình, và qua những hình ảnh đó, đã có phụ huynh không cầm được nước mắt, giọt nước mắt của niềm hạnh phúc khi chứng kiến con em mình hôm nay đã trưởng thành thêm một bước dài.

Thánh lễ tạ ơn & Nghi thức kết nạp Ca Trưởng

Sau Thánh lễ, mọi người cùng tập trung nơi phòng hội dự liên hoan nhẹ và đàm đạo. Anh Ca Trưởng ca đoàn đã thay mặt mọi người cảm ơn đến Quý Cha tu viện Alberto đã luôn động viên và tạo điều kiện cho những anh chị em có được một môi trường thánh thiện để cộng tác và phát huy tinh thần dấn thân của người Kitô hữu ngày nay. Đồng thời cũng cảm ơn sự hiện diện của đại diện các ca đoàn và đoàn thể trong giáo xứ đã đến hiệp thông và chia sẻ niềm vui, đó là mối dây thân tình và liên đới trong những hoạt động của giáo xứ sau này. Đặc biệt Anh Ca Trưởng cũng cảm ơn sự hiện diện của Quý Phụ Huynh các anh chị Tân Ca Trưởng đã không quản ngại thời gian và đường xá xa xôi để đến tham dự và chứng kiến con em mình đã chọn con đường dấn thân cao đẹp của người làm tông đồ hôm nay. Con đường mà việc học nơi giảng đường gần như đã xong, nhưng “hành trình ra khơi” của các anh chị Tân Ca Trưởng chỉ là mới bắt đầu.

Thay mặt cho các anh chị em học viên khóa huấn luyện Ca Trưởng 2008-2009, chúng con xin tri ân tất cả Quý Vị.

Nhạc sỹ – Ca Trưởng
MiVũ

 

Trả lời