Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ

Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Đaminh Ba Chuông

Hình : Anh Dũng – Minh Thanh

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ

 

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ

Sáng 15.11.2009, cùng với toàn thể Giáo hội Việt Nam, giáo xứ Đaminh đã mừng trọng thể 118 chứng nhân tử đạo Việt Nam, cũng là bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Đa Minh Ba Chuông.

Đông đảo quý cha trong tu viện đã cùng với cha bề trên chánh xứ, dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo hội, cho giáo xứ và cho Hội Đồng Mục Vụ. Đúng 5 giờ, Hội Đồng Mục Vụ và đoàn lễ sinh đã rước đoàn đồng tế từ phòng khánh tiết lên thánh đường.

 

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục VụMở đầu thánh lễ, cha chánh xứ nói đến ý nghĩa việc chọn mừng các thánh TĐVN vào ngày thành lập hàng giáo phẩm 24 tháng 11. Đặc biệt năm nay, GHVN đang chuẩn bị mừng năm thánh kỷ niệm 50 năm. Đó chính là lời tuyên xưng rằng : GHVN đã phát triển nhờ giòng máu thắm anh dũng của các vị.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã nhấn mạnh “nghĩa khí” của các anh hùng tử đạo. Và thuật lại nhiều mẫu gương các tử đạo và giáo dân Việt Nam trong lịch sử, đã luôn sống trọn tình vẹn nghĩa với mọi người, với gia đình, và sẵn sàng liều thân vì đại nghĩa.

 

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục VụCha nhấn mạnh vai trò đặc biệt của giáo dân Việt Nam nhất là các vị đầu mục, trong sự tồn tại và phát triển của Giáo hội tại Việt Nam.

Trong lời chia sẻ của HĐMV, mừng bổn mạng là thời điểm thích hợp nhất để nhìn lại ba năm phục vụ đã qua, để thưa với Chúa về những hồng ân đã nhận được, để nhìn nhận lại mình đang có gì, đang là gì, Cũng là lúc trao gởi cho Chúa những ước mơ, những quyết tâm cho tương lai.

 

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ

Cuối thánh lễ, cha xứ đã đặc biệt chúc mừng HĐMV, cảm ơn sự nhiệt tình và đoàn kết của các thành viên, sự hỗ trợ của các gia đình, và xác nhận vai trò không thể thiếu của HĐMV trong sự phát triển của giáo xứ.

Cha cầu chúc con cháu các thánh tử đạo : hãy sốngthế nào để “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”

 

Mừng Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ

 

Trả lời