Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

 

Không có lời kinh nào đẹp hơn bằng lời kinh người tín hữu dâng lên Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria bằng Kinh Mân Côi. Đặc biệt Giáo Hội Công giáo, trong tháng 10 lại tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ một cách đặc biệt. Người Kitô hữu, qua nhiều thời đại luôn gắn bó với Mẹ Maria và các Mầu nhiệm cứu rỗi qua từng phút giây, qua từng biến cố trong cuộc sống hằng ngày. Đời người có thể nói được đan dệt bằng nhiều chuỗi biến cố. Mầu nhiệm cứu chuộc của Chúa Giêsu đang diễn ra trong từng giây phút của mỗi biến cố.

Mẹ Maria đón nhận chương trình cứu độ của Chúa Giêsu qua biến cố truyền tin. Với hai tiếng “Xin vâng”, Mẹ đã sẵn sàng hợp tác vào chương trình ấy. Với Mẹ, cuộc đời là một bài ca tri ân không ngừng: “Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. (Lc 1, 48). Ngay giây phút thưa “VÂNG”, lời chấp nhận ý định của Thiên Chúa, là khoảng khắc hồng ân Thiên Chúa trao ban cho Mẹ. Đấng Cứu Thế mà Mẹ đang cưu mang trong cung lòng trinh khiết khẳng định sâu xa: “Ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa”.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Ơn cứu độ chỉ có nơi Con của Mẹ là Chúa Giêsu. Mẹ đã đón nhận giây phút truyền tin với lòng tin thẳm sâu khi sứ thần Gabrien giải thích ý định của Thiên Chúa. Mẹ đã đón nhận biến cố sinh hạ Chúa Giêsu nơi hang đá Bêlem với niềm phó thác tuyệt vời. Mẹ đón nhận biến cố đem Chúa Giêsu trốn qua Ai Cập cùng với Thánh Cả Giuse với niềm cậy trông bền vững. Qua việc Chúa Giêsu lạc trong đền thờ Giêrusalem khi Người lên 12 tuổi, Mẹ Maria và Thánh Giuse đã đón nhận với sự phó thác tuyệt vời dù Mẹ chưa hiểu việc Con của Mẹ đang làm. Trong biến cố Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá, Mẹ đã đứng dưới chân Thánh Giá với cõi lòng tan nát, nhưng đầy can đảm và tin tưởng vì Mẹ biết rằng Người Con đó đã hoàn tất việc cứu chuộc nhân loại. Mẹ Maria trong mọi biến cố xảy ra đã luôn đón nhận với tâm tình cảm mến thiết tha. Mẹ tiếp nhận mọi biến cố với giây phút hiện tại trong sáng và hân hoan.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Trong tháng Mân Côi này, Đoàn Thiếu Nhi có phát động chương trình Mân Côi với chủ đề “TRÀNG HOA DÂNG MẸ” và chính mỗi em thiếu nhi sẽ dâng lên Đức Mẹ những lời kinh thật sốt sắng và đầy ý nghĩa để kết thành Tràng hoa dâng lên Đức Mẹ, người Mẹ kính yêu của mỗi người chúng ta.

Chương trình được phát động vào Chủ nhật 27.09.2009, mỗi em thiếu nhi được các anh chị huynh trưởng phát cho phiếu kinh Mân Côi để thực hiện tràng hoa Mân Côi của mình. Mỗi ngày, các em sẽ đọc kinh Mân Côi cùng với gia đình, hoặc các em tự đọc riêng và điền số kinh đã đọc vào phiếu kinh Mân Côi theo từng tuần.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!! Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Ngay từ đầu tháng 10, các em thiếu nhi đã bắt đầu thực hiện chuỗi kinh Mân côi sống của mình thật sốt sắng, cứ mỗi đầu giờ chủ nhật hằng tuần, các em mau mắn chạy lại các anh chị huynh trưởng để báo lại số kinh mà các em đã thực hiện được suốt trong tuần qua, những em có số kinh đọc nhiều nhất trong mỗi phân đoàn sẽ được Cha Chủ Tế đọc tên khích lệ trước khi kết thúc Thánh Lễ.

Hôm nay, 25.10.2009 chủ nhật tuần cuối cùng của tháng mười, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ. Đúng 8h40, tất cả các em thiếu nhi của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Maria – Mẹ Thiên Chúa đã tập trung xếp hàng trước sân nhà thờ để hân hoan chuẩn bị rước Đức Mẹ Maria.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

Trong tuần cuối cùng của tháng Mân Côi này, tất cả các em thiếu nhi sẽ cùng rước Đức Mẹ và mỗi em sẽ dâng lên Đức Mẹ phiếu kinh Mân Côi của mình. Đó là những đóa hoa mà chính mỗi bản thân nơi các em kết thành tràng hoa để dâng tặng Đức Mẹ.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!Đoàn Thiếu nhi ngoài việc tổ chức chương trình “Tràng Hoa Dâng Me” cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, Đoàn còn khuyến khích thi đua phát thưởng cho những em sốt sắng đọc nhiều kinh nhất trong tháng Mân Côi vừa qua. Bên cạnh sự tích cực thi đua của các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng cũng không kém phần nỗ lực hăng say đọc kinh theo nhóm của mình. Những em có số kinh đọc nhiều nhất sẽ được Cha Phụ Trách trao phần thưởng và tuyên dương trước khi kết thúc Thánh Lễ.

Tháng Mân Côi đã kết thúc nhưng lời kinh Mân côi thì vẫn còn đọng lại mãi trong lòng của mỗi em thiếu nhi với những lời kinh thật đơn sơ và đầy ý nghĩa như những tâm tình nhỏ bé yêu thương mà các em dâng lên Mẹ Maria – người Mẹ dấu yêu của mỗi người chúng ta.

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!Không lời kinh nào đẹp bằng lời Kinh Mân Côi : “Kính Mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu Con lòng Bà gồm phước lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử…

Lạy Mẹ Maria mến yêu, Bổn mạng của Đoàn Thiếu Nhi, chúng con xin dâng lên Mẹ những tâm tình đơn sơ và chân thành để tỏ lòng hiếu kính. Xin Mẹ giúp chúng con suốt cuộc đời luôn nhớ đến lời kinh tuyệt vời này như hành trang cho cuộc sống còn nhiều thử thách, để nhờ Mẹ chúng con đến được với Đức Kitô, Con yêu dấu của Mẹ. Amen !

Thy Thy

Đoàn Thiếu Nhi : Lời Kinh Đẹp Nhất !!!

 

 

Trả lời