Mỗi Năm Trung Thu Về …

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Gia đình Truyền Tin Vui trung thu với thiếu nhi Ban Mê Thuột

Mỗi Năm Trung Thu Về …

 

Mỗi năm Trung Thu về, Gia đình Truyền Tin Gx Đaminh Ba Chuông, lại tìm một địa chỉ mới để chia sẻ niềm vui với các thiếu nhi. Lộ trình Trung Thu 2009 của chúng tôi là vùng Ban Mê Thuột, gồm trại phong Eana, giáo xứ Tân Lợi, và giáo xứ Long Điền tỉnh Bình Phước.

Phát xuất từ Gx Đaminh lúc 5g00 ngày 02.10.2009, đoàn chúng tôi khoảng 26 thành viên, khởi hành vượt qua gần 400 cây số đường gồ ghề sỏi đá và quanh co của quốc lộ 14.

Mỗi Năm Trung Thu Về …Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là trại phong Eana nơi có khoảng 200 thiếu nhi, con của bệnh nhân phong người dân tộc. Đúng 14g00 chúng tôi có mặt tại làng phong. Sau khi thăm hỏi bà con và các em thiếu nhi, đoàn đã tặng quà, bánh trung thu, quần áo cho các em và bệnh nhân phong.

Tới 16g00 đoàn chúng tôi tiếp tục lên đường đến giáo họ Tân Lợi, cách Tp Ban Mê Thuột khoảng 25 km. Qua con đường cây mọc hai bên vệ đường xanh bát ngát, trên những chiếc cầu gập ghềnh để đến với các em tại nhà thờ giáo họ.

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Được báo trước, các em đang nô nức ra đón đoàn. Có khoảng 700 em thiếu nhi trong xứ và trong vùng đã đến tham gia cuộc chơi. Sau khi thăm hỏi Cha quản xứ và quý Sơ, chúng tôi hiệp thông thánh lễ để cầu nguyện cho các em và quý vị ân nhân.

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Sau thánh lễ, chúng tôi chuẩn bị những gian hàng trò chơi hội chợ để các em thi thố tài năng, phần quà các em có được là công sức khi tham gia vào các trò chơi.

Vui biết bao khi được thấy trên khuôn mặt các em rạng rỡ những nụ cười hồn nhiên. Theo lời Cha xứ : “Từ ngày thành lập giáo họ năm 1990, chưa có cuộc vui nào như ngày hôm nay, thật là hạnh phúc cho giáo họ và các em, mong sao dịp này năm tới có thể được giáo họ lại được đón đoàn”.

 

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Chúng tôi nghỉ đêm tại Tân Lợi, sáng hôm sau chúng tôi lên đường về Gx Long Điền, Bình Phước. Tại đây cũng có 200 em thiếu nhi người dân tộc, được các Sơ Dòng Nữ Vương Hòa Bình nuôi dạy.

Mỗi Năm Trung Thu Về …Theo đúng kế hoạch, một số anh chị lo sinh hoạt, còn mọi người thì nhanh chóng chuẩn bị các gian hàng hội chợ. Mọi người đều hăng hái tham gia, tất cả đều muốn góp phần giúp các em có thêm niềm vui của tuổi thơ trong mùa trung thu năm nay.

Sau khi chia tay, trên đường trở về Sài Gòn, chúng tôi kể lại cho nhau về những những niềm vui, sự lưu luyến, những ánh mắt và nụ cười của các em, lòng chúng tôi cảm thấy thêm hăng say trong công tác bác ái tông đồ.

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Xin chân thành cám ơn Cha Bề trên chánh xứ cùng quý vị ân nhân đã giúp đỡ tạo điều kiện cho chúng con trong chuyến đi. Xin Chúa ban muôn ơn lành xuống Cha Bề trên cùng quý vị ân nhân.

GĐ Truyền Tin

Mỗi Năm Trung Thu Về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.