Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

Nhà Bác ái Lạc Quang – Gíao xứ Đaminh

 

Xin Chúa Chúc Lành,

Và Dạy Chúng Con Sống Bác Ái

 

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

 Như chương trình đã thông báo với cộng đoàn từ tuần trước, sáng thứ bảy 03.10.2009, giáo xứ đã tiến hành xin Chúa chúc phúc cho nhà Bác ái Lạc Quang và chương trình từ thiện của giáo xứ trong tương lai.

Trước tiên phải ghi nhận Hội đồng mục vụ và đặc biệt ông Nguyễn Văn Đích đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, dọn dẹp, đón khách và sắp xếp chương trình.

 

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

Khoảng 9 giờ 30 mọi người bắt đầu tề tựu. Những ai biết căn nhà cũ sẽ phải bất ngờ trước tài khéo của Ban xây dựng, do ông Vũ Đức Luật chỉ đạo, đem đến cho ngôi nhà dáng vẻ hoàn toàn mới : bức tường cao và an toàn, bảng số nhà đúng tiêu chuẩn cư xá. Thánh Giá trước cổng với sơn hai mầu đen trắng của huy hiệu dòng Đaminh, các phòng sinh hoạt và phòng ngủ thuộc dạng khách sạn ba sao, sân thì được nâng cao, nhà nguyện sáng sủa khang trang, còn các công trình phụ như nhà bếp, nhà cơm … đều ngăn nắp và tiện nghi.

Hiện diện hôm nay có cha Giuse Lưu Công Chỉnh, cũng là chủ hộ và từng sống tại đây đến hai chục năm, quý ông hội đồng mục vụ, Ban tông đố, đại diện đoàn thể, đại diện Ban xã hội : gia đình Truyền tin, và một số bà con lối xóm trong khu vực.

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác ÁiĐúng 10 giờ nghi thức làm phép nhà bắt đầu. Cha Bề trên chánh xứ chào mọi người, lược tóm nguồn gốc ngôi nhà, ghi công Hội đồng mục vụ, Ban xây dựng, ban kỹ thuật và các ân nhân xa gần. Sau đoạn tin mừng các môn đệ làng Emmaus, ngài nhắc đến bài hát “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời…” để khẳng định niềm tin vào hiện diện đầy tình thương của Thiên Chúa khi chúng ta sống bác ái.

Lời kinh trong nghi thức : “Xin cho mọi người đến với chúng con nơi đây, đều tìm được sự trợ giúp xứng đáng…” hôm nay bỗng mang một ý nghĩa đặc biệt, vì đúng với mục đích đã chọn cho ngôi nhà.

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

Sau phần nghi thức, tất cả chia sẻ với nhau mỗi người một tô bún bò Huế của quán bán gần nhà, và thưởng thức thêm món “nai đồng quê” vốn là đặc sản của địa phương… trong tình thân ái dâng tràn.

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

Xin được thông tin thêm, quý cha quý thày trong tu viện rất hân hoan và thống nhất ủng hộ dự án bác ái này, như một phần trong chương trình kỷ niệm 50 năm thành lập của tu viện (1959-2009).

Xin Chúa chúc Lành, và dạy chúng con sống quảng đại bác ái với mọi người.

Xin chúc Lành, và dạy chúng con sống Bác Ái

 

Trả lời