Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng Micae

Giáo xứ Đaminh 29.09.2009

Ban Lễ Sinh
Mừng
Bổn Mạng Micae

Bài giảng : /micae_hieu2009

 

Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng Micae Với Ban Lễ Sinh giáo xứ Đaminh Ba Chuông, lễ kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần là ngày đặc biệt, vì Ban Lễ Sinh đã chọn Tổng lãnh thiên thần Micae làm bổn mạng.

Dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng và ông phụ trách Giacôbê Tôn Thất Điền, Ban Lễ Sinh năm nay đã thể hiện sự trưởng thành, qua việc tự tổ chức lễ kính thánh Quan thầy. Các thành viên Ban Lễ sinh đã họp nhau từ nhiều tuần trước để chuẩn bị, lên chương trình, tập nghi thức, giặt y phục, phân phối giấy mời …

Thánh lễ mừng Bổn Mạng Ban Lễ Sinh đã tiến hành lúc 17g30 ngày thứ ba 29.09.2009. Cùng đồng tế với Cha bề trên Chánh xứ có cha Đặc trách thiếu nhi Giuse Hoàng Huy Cường và cha Quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng. Toàn Ban 20 Lễ sinh cùng với 6 lễ sinh mới gia nhập đã rước quý cha tiến vào Thánh đường.


Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng Micae

 

Trong bài giảng, cha Bề trên nói lên ý nghĩa của ngày lễ và lý do Ban Lễ Sinh nhận Thánh Micae làm bổn mạng. Ngài nhấn mạnh danh hiệu của Thánh Micae là “Ai bằng Thiên Chúa”, nói lên vai trò của vị Tổng lãnh thiên thần, hỗ trợ chúng ta trong việc chiến thắng bóng tối của sự dữ. Ngài cầu chúc các lễ sinh phục vụ bàn thánh được nên giống các thiên thần hằng ca tụng trước ngai Thiên Chúa ; và cầu chúc mọi người đều trở thành sứ giả của Chúa, khi loan báo tin vui, đỡ nâng người sầu khổ và chiến thắng tội lỗi.


Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng MicaeVới sự đồng hành của hai chị cựu lễ sinh cố vấn Maria Thu Trinh và Maria Bảo Ngọc, Ban Lễ Sinh đã hoàn thành các nhiệm vụ của mình : chị phó Têrêsa Thiên Trang với phần bài đọc, bốn bạn dâng lời nguyện cộng đoàn, sáu bạn dâng lễ vật, anh Trưởng Giuse Chung Thảo với lời cảm ơn sáng sủa và đầy đủ, cùng với sự nghiêm trang nhịp nhàng của toàn Ban Lễ sinh, đã góp phần cho thánh lễ hôm nay có mầu sắc đặc biệt.

Trước khi ban phép lành, cha Bề trên Chánh xứ có lời cảm ơn đặc biệt những bậc phụ huynh của các lễ sinh đã cổ võ nhắc nhở các em, cảm ơn ông phụ trách Giacôbê. Ngài tuyên dương các lễ sinh về những cố gắng của Ban trong năm qua, và cầu chúc các em ngày càng gần Chúa hơn, yêu Chúa hơn và phục vụ hăng say hơn.


Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng Micae

 

Sau khi cha con cùng chụp hình lưu niệm, Ban lễ sinh đã có bữa tiệc nhỏ với sự hiện diện của cha Linh hướng, cha Đặc trách Thiếu Nhi, thầy Giuse Tuyến, các ân nhân, đại diện Hội đồng Mục vụ và các hội đoàn.

Trong lời cảm ơn, ngoài các cha đồng tế, Ban Lễ Sinh có lời tri ân riêng hai thày Giuse Tuyến, thày Giuse Công, vẫn đồng hành với Ban trong các buổi sinh hoạt, và đặc biệt thầy Phanxicô X. Nguyễn Thành Tâm, phụ trách phòng thánh, đã luôn nhắc nhở Ban hoàn thành nhiệm vụ được trao phó.


Ban Lễ Sinh Mừng Bổn Mạng Micae

 

Ban Lễ Sinh giáo xứ Đaminh có cả nam lẫn nữ, vẫn tuyển sinh hàng năm. Nhiều lễ sinh phục vụ trung thành cho đến khi vào Đại học. Từ một năm qua hàng tuần Ban có buổi học hỏi Lời Chúa do cha Quản đốc hướng dẫn.

Cũng nhân dịp này, Ban Lễ Sinh cho ra mắt một trang blog nội bộ, đơn giản nhưng cũng có nhiều hình ảnh và cả clip phim nữa. Xin mời độc giả vào địa chỉ : http://www.lesinhdaminh.oni.cc/

Xin cầu chúc ban lễ sinh ngày càng trưởng thành hơn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.