Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Tỉnh Dòng Mừng Bổn Mạng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo
Ngày Truyền Thống 15.09.2009

Vitamincop

Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt NamNhư truyền thống hàng năm, sáng ngày 15 tháng 9, lễ Đức Mẹ Sầu Bi, anh em Đaminh Việt Nam từ khắp các miền đất nước đã về tu viện Mân Côi – Gò Vấp, để long trọng mừng kính lễ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, bổn mạng của Tỉnh Dòng.

Đúng 8 giờ 30, cha Giám tỉnh khai mạc và có đôi lời dẫn vào các bài thuyết trình.

Cha bề trên tu viện Anbertô Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, bằng những hình ảnh sống động, đã đưa anh em ngược dòng thời gian trở về với những “Dấu ấn Đa Minh trên quê hương Việt nam”. Trong 60 phút, Ngài đã phác hoạ và làm nổi bật dấu ấn của Dòng, về 333 năm hiện diện liên tục trên đất Việt, về tinh thần nhiệt tình của các vị tiền bối, về năm giáo phận Dòng phụ trách, đặc biệt là dấu ấn của các thánh dòng : thánh Vincentê, thánh Martinô, và 38 Thánh tử đạo tại Việt Nam thuộc gia đình Đaminh.

Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Cha AMZ Phan Tự Cường, đặc trách vùng truyền giáo Tây Nguyên, giúp cho anh em hiểu thêm về bước chân của anh em Đa Minh trên những vùng truyền giáo mới, đặc biệt là đến với anh em dân tộc thiểu số. Khó khăn thì nhiều nhưng không lẽ vai trò của người mang Tin Mừng lại mang trong mình nhiều lo lắng và thách đố sao ? Nếu có nhiều lo lắng và thách đố thì phải thể hiện Tin mừng thế nào ? Đó là lời nhắn gửi và mời gọi anh em trẻ dấn thân cùng tham gia gánh vác sứ vụ chung của Tỉnh Dòng.

Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Cha Lâm Văn Sĩ, giám đốc Trung Tâm học vấn Đa minh, nêu lên một vài trăn trở về vấn đề đào tạo, đội ngũ giáo sư, vấn đề liên kết với đại học Saint Thomas cấp bằng cho anh em sau khi mãn khoá thần học tại trung tâm. Theo ngài, nếu muốn phát triển Học viện để có thể cấp phát bằng cao hơn, Tỉnh Dòng cần đầu tư và công tác đào tạo và chuẩn bị nhân sự, tương ứng với những đầu tư hiện nay vào vấn đề truyền giáo …

Sau cùng, đại diện anh em sinh viên, Thày Phạm Duy Khánh, cũng thể hiện những ưu tư của các anh em đang theo học.

Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Trong Thánh Lễ, cha Giám tỉnh chia sẻ nội dung bức thư của cha Bề trên tổng quyền về tổ phụ Giuse và ước ao mỗi người phải dám có ước mơ, dám chia sẻ và thực hiện những giấc mơ tốt đẹp do Chúa gửi đến.

Sau thánh lễ, anh em quây quần bên bàn tiệc trong bầu khí gia đình ấm cúng. Nhân đây, cha Giám tỉnh cũng thông báo một tin vui, đó là vào ngày 03 tháng 10 năm 2009, tại Bắc Ninh, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, sẽ truyền chức linh mục cho hai phó tế : Cosma Hoàng Thanh Quốc, op và Giuse Nguyễn Văn Thuỷ, op đang phục vụ tại giáo phận của Ngài. Xin gửi tới hai anh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Nguyện xin Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho anh em chúng ta.

Ngày Truyền Thống Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.