Suối Việt với Live show “Màu tình yêu”

Suối Việt với Live showMàu tình yêu”

Suối Việt với Live show “Màu tình yêu”Live show “Màu tình yêu” ra mắt nhóm Credo do Công ty Suối Việt tổ chức, sẽ diễn ra vào 20h ngày 18 và 19/9/2009 tại Nhạc viện TP.HCM. Nhóm sẽ trình diễn các bài hát được đặt lời Việt từ giai điệu của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới: Handel, Chopin, Mozart, Tchaikovsky, Beethoven …

Credo tiếng Italia có nghĩa là “tôi tin”, nhóm Credo gồm 6 thành viên: Lan Trinh (soprano), Bích Ngân (mezzo-soprano), Quỳnh Anh, Ngọc Ny (alto), Minh Khoa (tenor), Tuấn Hùng (baritone) với sự pha trộn giữa popera (trình diễn opera với phong cách pop hoặc hát nhạc pop với phong cách opera) và giao hưởng hóa các ca khúc pop.

Thạc sĩ – nhạc sĩ Nguyễn Bách, giảng viên chuyên ngành chỉ huy hợp xướng, chỉ huy dàn nhạc cho biết : “Chúng tôi tin là không ít khán giả vẫn yêu mến nhạc cổ điển, kể cả những người rất trẻ. Tôi đã thật sự bất ngờ khi một lần nhìn thấy điện thoại của người cháu có lưu các bản nhạc cổ điển. Điều ấy đã gợi cho tôi suy nghĩ: phải chăng công chúng chưa mặn mà với lọai hình âm nhạc cao cấp này chính vì các nghệ sĩ chưa tìm được phong cách biểu diễn mới lạ cuốn hút”

Suối Việt với Live show “Màu tình yêu”

Credo thể nghiệm một hướng đi mới của dự án Hát vang tiếng đàn, biểu diễn các giai điệu khí nhạc cổ điển được đặt lời Việt. Credo nhắm đến đối tượng công chúng là những trí thức trẻ và cả những người đang làm công tác âm nhạc cổ điển. Thầy Nguyễn Bách và công ty Suối Việt đã lập ra dự án Hát vang tiếng đàn với một kế hoạch dài : tổ chức những đêm nhạc định kỳ mỗi tháng một lần (dự kiến vào 20 giờ ngày thứ Sáu của tuần lễ thứ ba) tại phòng hòa nhạc lớn của nhạc viện TP. HCM.

Với phong cách pha lẫn giữa popera và giao hưởng hóa các ca khúc pop, Credo sẽ thể nghiệm một hướng đi mới bằng việc hát những ca khúc được cải biên và viết lời Việt từ các trích đoạn khí nhạc quen thuộc với thính giả yêu âm nhạc kinh điển như Hồ Thiên Nga (của Tchikovsky), Sarabande (của Hanendel), Romance (Nhạc truyền thống tay Ban Nha)…

Suối Việt với Live show “Màu tình yêu”

Trả lời