Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ Đaminh

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ Đaminh

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ ĐaminhSáng thứ bảy ngày 5 tháng 9, sân nhà nhờ Ba Chuông rộn rã tiếng cười của các bà mẹ. Ngay từ sáng sớm, sân nhà thờ đã lác đác thấy nhiều xe hơi mang biển số từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Dương tiến về. Theo ban tổ chức, thánh lễ hôm nay số các bà mẹ tham dự lên đến con số 1.000.

Sáng nay trời lác đác mưa vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, nhưng không vì thế làm nản lòng cách Bà mẹ.

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ ĐaminhNgay khi bước vào quảng trường thánh Martin, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn giấy để ghi ý khấn, ý tạ ơn, CD hình ảnh các Bà mẹ hạnh phúc đã sinh con và tập “5 phút lời Chúa”.

Thánh lễ dự trù sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ, thế nhưng từ 6 giờ đã có người đến khấn nguyện trước tượng đài Mẹ và thánh Martinô. Từng nhóm, từng tốp tiến về. Người ngồi ghế đá, kẻ vào nhà thờ, người khác tranh thủ phút tâm linh viếng Thánh Thể hoặc nói khó với thánh Martinô … Ban tổ chức tất bật với việc tổ chức lễ, máy chiếu, bài hát, rước sách, ca đoàn chị em bầu …Hội đồng mục vụ cũng tích cực không kém, yểm trợ trong khâu tổ chức và nước giải khát …

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ ĐaminhTất cả khiến nhà thờ Ba Chuông sáng hôm nay rộn rã hẳn lên. Một số đức ông chồng hôm nay cũng tháp tùng theo các Bà, và được dịp bình luận để chấm điểm “hoa hậu Bầu”.

9giờ. Cha Châu, dòng Đức Mẹ Người Nghèo, linh hướng cho các Bà dành ít phút để gợi ý cho cộng đoàn tâm tình tạ ơn Chúa. Tất cả những gì đã có, đang có và sẽ đến đều bởi bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ Đaminh

Cha cũng khuyên các bà hãy tạ ơn Chúa vì hồng ân sinh con, và hãy tín thác hơn nữa đang khi chờ đời hồng ân này. Cha mượn hình ảnh các phụ nữ hiếm muộn trong Cựu ước để làm bằng chứng. Với cách nói bình dân dí dỏm, cộng đoàn gồm hầu hết các bà bầu đều phấn khởi bước vào thánh lễ.

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ Đaminh

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ ĐaminhCó thể nói, chính niềm tin đã quy tụ mọi người về trong thánh lễ này. Không phân biệt tôn giáo, không ranh giới giàu nghèo, không để ý khoảng cách địa lý… Mọi người đều giang tay cầu khấn “Lòng Thương Xót Chúa”.

Sau đó, tất cả mọi người đều chung tiếng tập hát để chuẩn bị cho thánh lễ. Ca đoàn chị em bầu không thua kém các ca đoàn chuyên nghiệp, vì các bà đã chuẩn bị sẵn máy chiếu, bài hát và nhất là tất cả cùng hòa tiếng ca tụng Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, ban đại diện đã lưu lại để cám ơn cha bề trên chánh xứ. Tất cả đều bày tỏ cảm tưởng về một không gian thích hợp, sốt sáng, và mong muốn có cơ hội tổ chức các thánh lễ lần khác nữa.

Lễ Chị Em Bầu Tại Giáo Xứ Đaminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.