Thêm một “phép lạ” Lộ Đức chữa lành người bất toại

 

Thêm một “phép lạ” tại Lộ Đức
Đức Mẹ chữa lành một người bất toại


Thêm một “phép lạ” Lộ Đức chữa lành người bất toạiMột phụ nữ bị bệnh thần kinh nghiêm trọng phải ngồi xe lăn để di chuyển đã hoàn toàn có thể tự do bay nhảy sau chuyến hành hương đến Lộ Đức vào đầu tháng 08 qua.

Người phụ nữ này tin rằng chính nhờ tắm nước tại Lộ Đức mà bệnh của bà đã khỏi.

Bà Antonia Raco, 50 tuổi, đã ngồi xe lăn từ 4 năm nay vì chứng tê liệt cơ bắp do mất tế bào thần kinh (Amyotrophic Lateral Sclerosis), hay còn gọi là bệnh xơ cứng teo cơ. Bà đã thực hiện chuyến hành hương đến Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức hôm 05-08-2009.

Nói với thông tấn xã ANSA, bà Raco cho biết: “Từ khi trở về nhà, tôi đã có thể đi lại và làm mọi thứ như trước đây, thậm chí tôi còn chạy được nữa.”

Bà Raco sống ở một ngôi làng gần thành phố Potenza miền Nam nước Ý. Bà nói rằng bà muốn coi điều này như “một món quà, một hồng ân, hơn là một phép lạ.

Bà tường thuật lại việc lúc đang tắm ở dòng suối chữa lành tại Lộ Đức: “Khi đó, tôi nghe có tiếng khích lệ tôi và một cơn đau mãnh liệt ở hai chân.”

Thứ ba tới, Raco sẽ đến để các chuyên gia khám tại bệnh viện danh tiếng Molinette ở Turin. Bác sĩ chuyên khoa Adriano Chiro tại bệnh viện là người chữa trị bệnh tật cho bà từ năm 2005.

Lộ Đức thuộc Pháp quốc, đã trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng kể từ năm 1858, khi thánh nữ Bernadette Soubirous được thị kiến Đức Mẹ ở hang núi.

Theo những lời chỉ dẫn của Đức Maria, thánh nữ Bernadette cạo mặt đất đá bên cạnh hang núi cho tới khi dòng suối nước chảy ra. Suối này cung cấp cho người hành hương 27.000 gallon nước mỗi ngày. Nhiều phép lạ đã được ghi nhận nhờ nước từ Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức.

Thánh nữ Bernadette qua đời ngày 16-04-1879 ở tuổi 35.

Ngày 22-09-1909, Đức cha Gauthey của giáo phận Nevers và các giáo chức Giáo hội đã cho khai quật thi hài của thánh nữ Bernadette Soubirous.

Trước sự hiện diện của nhiều vị chuyên gia được Tòa Thánh chỉ định cho vụ án phong thánh, bao gồm 2 bác sĩ và một nữ tu bề trên của cộng đoàn khi xưa của thánh nữ. Tất cả đều chứng kiến thân xác của thánh nữ còn nguyên vẹn, không hề hư nát, không thể lý giải được về mặt khoa học, còn cây Thánh Giá và chuỗi hạt trong tay của thánh nữ thì đã bị ôxi hóa. Chính điều này đã góp phần bổ sung vào kho phép lạ cho biến cố phong thánh của thánh nữ.

Sau khi khai quật quan tài, người ta tắm rửa và thay quần áo cho thánh nữ trước khi đặt thân xác ngài trở lại một quan tài hai lớp.

Ngày nay, xác thánh nữ Bernadette còn nguyên vẹn và tươi tắn như đang nằm ngủ, được trưng bày trong quan tài pha lê cho dân chúng kính viếng và vẫn không hề có dấu hiệu phân hủy sau 130 năm kể từ ngày mất.

(Nguồn: Vietcatholic News – 26/8/2009)


Trả lời