Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ
GIÁO XỨ ĐA MINH – BA CHUÔNG

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
Niên Khóa Giáo Lý 2009 – 1010

Hình : Dương Minh Thanh


Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo LýTrong ánh nắng ban mai dịu mát, khung cảnh nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông như vui hẳn lên trong buổi sáng Chúa Nhật ngày 30.08.2009, ngày Giáo xứ chính thức khai giảng Niên Khóa Giáo Lý 2009 – 2010.

Được biết, toàn bộ các em thiếu nhi đã tập trung và ổn định vào các lớp hồi đầu tháng 8, và cách đây hai tuần, chương trình cho thánh lễ khai giảng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Lên chương trình chuẩn bị cho đoàn rước, chương trình trong Thánh lễ, và cả chương trình khai giảng v.v…

Từ suốt ngày thứ bảy trước đó, các anh chị Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng đã tập trung để chuẩn bị cho Thánh lễ, băng-rôn, bảng chữ, của lễ để dâng lễ vật, đường rước và gần 100 quả bong bóng phục vụ cho việc khai giảng. Không khí rất nhộn nhịp và hăng say.


 

Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

 

Đúng 8g45, trước khuôn viên thánh đường, quý Cha đồng tế và Cha Phụ trách, quý Thầy, quý Sơ cùng toàn thể anh chị Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng và các em Thiếu nhi đã tiến hành nghi thức chào cờ và nghi thức khai giảng niên khóa giáo lý. Cả ngàn quả bong bóng đã được thả lên trên bầu trời như tượng trưng cho tất cả các ý nguyện của tất cả mọi người cầu chúc cho một năm học giáo lý mới được tốt đẹp và thành công.

Sau đó quý Cha đã cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng hát rộn rã của các em thiếu nhi “Từ muôn phương ta về đây… đi lên đền Chúa ta… Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng…


Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

 

Trong Thánh lễ, Cha Đa Minh Nguyễn Đức Bình đã chia sẻ với các em Thiếu nhi, là Thiếu Nhi Thánh Thể, cần phải siêng năng học giáo lý, năng đọc Lời Chúa mỗi ngày. Với tư cách là con Chúa được rước Chúa vào lòng mỗi ngày: đó là một điều rất tuyệt vời. Hơn nữa, một Thiếu Nhi Thánh Thể phải biết vâng lời cha mẹ, yêu thương cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ: đó mới chính là Thiếu Nhi Thánh Thể gương mẫu. Cố gắng tránh là một Thiếu Nhi Thánh Thể với chiếc áo đồng phục giả tạo bên ngoài như lời Chúa Giêsu đã phê phán những người Pha-ri-sêu trong Tin Mừng ngày hôm nay.

Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm việc tông đồ: những lời hứa Thiếu nhi như nhắc nhở các em hãy cố gắng sống tốt đời và đẹp đạo trong cuộc sống hàng ngày.


Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo LýVà với Phụ huynh, Cha cũng mong muốn rằng ngoài việc tin tưởng và gửi con em cho Giáo xứ, trong công việc giáo dục, các Phụ huynh cũng cần cộng tác với Giáo xứ, cùng nuôi dạy đức tin cho các em, và là những tấm gương sáng cho các em trong cuộc sống.

Sau phần Hiệp lễ, Cha Đặc Trách Đoàn Thiếu Nhi chân thành cảm ơn quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ đã hiện diện với Đoàn Thiếu Nhi trong Thánh lễ Khai giảng long trọng này và Cha cũng đặc biệt cám ơn quý vị Phụ huynh cùng các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý Viên đã rất chu đáo trong việc chuẩn bị và tổ chức các chương trình trong Thánh lễ. Cha mong muốn tiếp tục nhận được nhiều lời cầu nguyện và nâng đỡ của tất cả mọi người để Đoàn Thiếu Nhi ngày càng phát triển tốt hơn trong việc nuôi dạy Đức Tin cho các em Thiếu nhi, thành phần nhỏ nhất và cũng là tương lai của xã hội, của Giáo xứ và của Giáo hội.


Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

 

Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”. Tiếng hát của các em Thiếu nhi trong Ca Đoàn cất lên như để ca ngợi và cảm tạ tình yêu của Thiên Chúa. Một tình yêu thương bao la vô bờ bến đã đổ tràn xuống trên Giáo xứ chúng con, và đặc biệt trên Đoàn Thiếu Nhi chúng con. Đoàn Thiếu Nhi chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa. Xin cảm ơn Cha Bề Trên Chánh Xứ cùng quý Cha đồng tế. Chúng con xin hứa sẽ hết sức cố gắng trong năm học mới này, sẽ chăm ngoan hơn, sẽ giỏi hơn để không phụ lòng quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng các anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên đã ra công dạy dỗ.


Thiếu Nhi Khai Giảng Năm Học Giáo Lý


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.