Lễ tạ ơn cha Phêrô Nguyễn Văn Giang

 

Lễ tạ ơn cha Phêrô Nguyễn Văn Giang

Hình : Phạm Văn Lý

Như chương trình đã định, sáng thứ bảy 29.08.2009, cha Phêrô Nguyễn Văn Giang đã cử hành lễ tạ ơn tại quê nhà, giáo xứ Thạch Bích giáo phận Hà Nội.

Đại diện tu viện Đaminh Ba Chuông có cha Bề trên chánh xứ Phanxicô và cha mới Trần Bình Tiên đã ra Hà Nội tham dự.


Lễ tạ ơn cha Phêrô Nguyễn Văn Giang

 

Đồng tế trong thánh lễ có cha Chánh xứ Nguyễn Khắc Quế, cha nguyên chánh xứ, các cha quê quán Thạch Bích. Các cha Dòng Đaminh hiện diện khá đông đảo, cha Duy từ Lạng Sơn, Cha Thưởng và cha Huấn từ Thái Bình Bùi Chu, cha Hưng từ Hưng Hóa, và nhiều anh em đang phục vụ tại miền Bắc.

Đúng 9 giờ đoàn rước tiến bước theo tiếng kèn rộn rã.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phanxicô Đào Trung Hiệu đã giới thiệu chân dung một linh mục của Graham Green, trong tác phẩm “Vinh Danh và Quyền Lực”. Câu chuyện cho thấy chính Thiên Chúa chứ không ai khác, vẫn luôn biểu lộ tình thương đối với dân Ngài, qua những trung gian bình thường, những thừa tác viên của Thiên Chúa.


Lễ tạ ơn cha Phêrô Nguyễn Văn Giang

 

Cha cũng nhắc đến kỷ niệm cách đây hai năm, cha về đây trong ngày cổ võ ơn thiên triệu của giáo phận, và nói đến mối liên đới đặc biệt của Dòng với giáo xứ Thạch Bích, vì đã có nhiều giáo dân Thạch Bích ở trong Dòng. Các cha cố Bản, cố Hiếu, cố Thông … đến các cha Nghị, cha Nến, cha Giang, thày sáu Chinh và nhiều anh em khác nữa.

Trong lời cảm ơn cha Giang nhắc đến những kỷ niệm khá đặc biệt của gia đình. Vì là con trai cả khi cha lên đường, suốt thời gian dài, bà cố vẫn đặt một đũa cho ngừơi con trai xa nhà.

Theo kế hoạch, cha xứ và cha mới sẽ lên thăm cha Hưng và giáo xứ Mậu Đông, thăm cha Cương và giáo xứ Yên Hợp.


Lễ tạ ơn cha Phêrô Nguyễn Văn Giang

 

Trả lời