Ngày Hội Lòng Nhân Ái

Ngày Hội Lòng Nhân Ái

Bài và hình ảnh : Lê Cần

Ngày Hội Lòng Nhân Ái

 

Chúa nhật 02-08-09 bắt đầu buổi sáng không như mọi ngày tại Nhà Thờ Đaminh – Ba Chuông. 5g45 hai xe chuyên dụng mang hàng chữ Hiến Máu nhân Đạo lần lượt tiến vào cổng chính Nhà Thờ rồi đậu lại trên sân thánh Mactinô, con người vĩ đại của Tấm Lòng Vàng chắc chắn sẽ hài lòng với những điều tốt đẹp mà những người con cái đồng cảm với ngài sẽ thực hiện. Ngay từ 5g30, anh em trong Hội Đồng Mục Vụ và nhóm Tông Đồ cùng với Hội Chữ Thập Đỏ của P.10 Q. Phú Nhuận đã tất bật chuẩn bị phòng ốc, phương tiện phục vụ cho Ngày Hiến Máu.

Cũng trong tuần chuẩn bị, những băngrôn, panô cổ động cho Ngày Hiến Máu được căng lên trước Nhà Thờ; hàng ngàn tờ rơi được phân phát, cùng với những lời thông báo của cha bề trên chánh xứ và các cha trong tu viện trong các thánh lễ ngày Chúa Nhật tuần trước.

Ngày Hội Lòng Nhân Ái

Hằng năm giáo xứ tổ chức Ngày Hiến Máu vào Chúa nhật trước ngày mừng kính lễ thánh Đaminh, bổn mạng giáo xứ. Đây là họat động nằm trong chuỗi sinh họat của giáo xứ nhằm hướng lòng con người về ngày lễ thánh bổn mạng. Tính cao đẹp của việc hiến tặng máu mình cho người khác do thể hiện được lòng bác ái vị tha, tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân với cộng đồng, đã hấp dẫn nhiều người quảng đại tham gia. Cụ thể hai năm gần đây, năm 2007 số người tham gia là 129, năm 2008 là 188 và con số nầy có thể đến ngưỡng 200 nếu không bị hạn chế thời gian.

Ngày Hội Lòng Nhân Ái6g15 cửa xe số 01 mở ra để đón người nổ phát súng đầu tiên. Là một người nữ. Vững vàng bước lên xe. Đó là chị Kim Mỹ Lan, thuộc ca đòan Thánh Gia. Lần lượt là các anh Hòang văn Thời, Nguyễn Ngọc Thành người có thẻ hiến máu đã ghi 08 lần, những con người tốt bụng và tốt tướng từ tốn bước lên xe số 02. Chiếc xe như hơi chùng xuống một chút. Không sao, không có gì ảnh hưởng đến hòa bình thế giới. Họ quảng đại hiến máu với đơn vị cao nhất, còn không biết có dám hào phóng tặng đường kèm theo nữa không.

Ngày Hội Lòng Nhân ÁiCông việc diễn tiến nhịp nhàng, từ khâu làm thủ tục qua khâu cân đo, khám sức khỏe,lấy máu và nhận quà tặng. Từ 7g30 đến 8g00, bàn làm thủ tục hơi bị quá tải, ”kẹt mạng”. Chỉ chừng đó thôi. 7g30 một khuôn mặt rạng rỡ cười tươi trông như còn tuổi teen, bước xuống khỏi xe số 01, tay co lên giữ miếng bông gòn. Không ai xa lạ, chính là cha Vũ Đức Trung, giám đốc Trung Tâm Mục Vụ Đaminh.

Những người năm ngóai đã đến nơi nầy, nay lại mừng rỡ hội ngộ. Một huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể : “Em đã đủ tuổi hiến máu từ năm trước, năm nay em tiếp tục và làm gương cho bạn bè”. Một phụ nữ 56 tuổi : “Người ta du di cho tôi lần cuối, tôi chỉ hiến máu 04 lần trong đời. Tôi đã dùng thẻ hiến máu để xin cấp máu cho người cháu bị tai nạn.”

Ngày Hội Lòng Nhân Ái

Đông đảo người điền hồ sơ trước khi hiến máu

Trả lời