Mừng 19 Tân Linh Mục Dòng Đaminh

 

Mừng 19 Tân Linh Mục Dòng Đaminh


Mừng 19 Tân Linh Mục Dòng ĐaminhNgay từ sáng sớm ngày 04-08-2009, hàng đòan người từ nhiều nẻo đường đã tiến về đền thánh Máctinô, Biên Hòa, Đồng Nai để tham dự thánh lễ trao tác vụ linh mục cho 19 thầy phó tế thuộc tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam.

Đúng 8g30 sáng, thánh lễ trao tác vụ linh mục do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn chủ sự.

Đức cha cho biết, 19 linh mục được truyền chức hôm nay còn đông hơn cả số linh mục trong giáo phận Lạng Sơn. Hiện nay, giáo phận Lạng Sơn được xem là giáo phận truyền giáo, vùng đồi núi với 13 linh mục coi sóc 6.000 giáo dân trên tổng số dân là 1 triệu sáu. Như thế người Công giáo chiếm khỏang 0, 4%.

Có thể nói 19 tân linh mục thuộc tỉnh dòng Đa Minh được truyền chức lần này là con số đông, vượt kỷ lục trong những năm qua. Theo lời cha giám tỉnh dòng Đa Minh, 19 tân linh mục lần này là sự gộp lại của nhiều lớp đã ra trường, và nhờ sáng kiến mở năm linh mục của Đức Giáo hòang Bênêdictô, nhiều anh em đã quyết định tiến chức để dấn thân sau nhiều năm chần chừ !

Danh sách các tu sĩ Đa Minh được lãnh tác vụ linh mục lần này gồm có:

01. Máctinô Nguyễn Thanh Tuyền
02. Gioakim Vũ Minh Hòang
03. Giuse Đinh Trọng Chính
04. Gioan Nguyễn Thiên Minh
05. Giuse Nguyễn Minh Sơn
06. Đa Minh Lưu Vũ Duy Khang
07. Môrít Lục vĩnh Phố
08. Laurenxô Nguyễn Trí Lộc
09. Giuse Phạm Hưng Vĩnh
10. Phaolô Nguyễn Phi Cường
11. Giuse Phạm Văn Ninh
12. Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Phong
13. Vinh Sơn Hòang Công Long
14. Giuse Đỗ Tuấn Linh
15. Phêrô Nguyễn Văn Giang
16. Giuse Phạm Văn Duy
17. Máctinô Nguyễn Chí Thanh
18. Phêrô Trần Văn Thơ
19. Đa Minh Trần Bình Tiên

Theo bài giảng của Đức cha Giuse trong thánh lễ truyền chức, cũng là lễ mừng kính thánh Gioan Maria Vianê, linh mục là dấu chỉ của niềm tin, của đức cậy và lòng mến cho thế giới. Với 19 tân linh mục được truyền chức hôm nay, Đức cha Giuse nhắn nhủ các tiến chức biết sống phục vụ noi theo gương mẫu phục vụ của cha thánh Vianê, cha sở họ Ars. Như thế, 19 tân linh mục này sẽ làm tăng thêm số những “thợ gặt” trong cánh đồng lúa chín.

Đến tham dự thánh lễ trao tác vụ linh mục hôm nay, có khỏang 200 linh mục, rất đông các tu sĩ nam nữ và gần một ngàn giáo dân. Chung vui với tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam nói riêng và Giáo hội Việt Nam nói chung, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho các tân linh mục được luôn trung thành với sứ vụ của mình. (N.T.Đ.)

NB : Như chúng ta đã biết, ba tân linh mục Giuse Đinh Trọng Chính,
Phêrô Nguyễn Văn Giang và Đaminh Trần Bình Tiên thuộc tu viện và giáo xứ Đaminh.
Ngoài ra cha Máctinô Nguyễn Thanh Tuyền
là em ruột của anh Mactinô Nguyễn Thanh Thiện, ca trưởng ca đoàn Cêcilia.


Mừng 19 Tân Linh Mục Dòng Đaminh

 

Trả lời