Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du

 

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du

(17 và 18.07.2009)

Theo lịch trình, xe khởi hành từ nhà thờ Giáo xứ Đa Minh vào lúc 6 giờ 30 ; nhưng mới hơn 6 giờ 00, hầu hết các thành phần đã có mặt. Đúng 6 giờ 30, tất cả mọi người đều có mặt đông đủ ; trước giờ xe lăn bánh, mọi người quy tụ trước tượng đài Đức Maria Hồn xác về trời, để chào Mẹ, để khấn xin với Mẹ ban ơn và chúc lành cho chuyến đi của đoàn con cái Mẹ. Cha Bề trên chánh xứ cũng ra gặp gỡ và chúc đoàn có chuyến đi tốt đẹp và vui vẻ.

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du

Như giờ đã định, và cũng là giờ HOÀNG ĐẠO của đoàn, xe lăn bánh và nhắm hướng Vũng Tàu trực chỉ ; Xe khởi hành chở theo niềm vui và đầy ắp tiếng cười phấn khởi. Bởi vì, ngoài những anh chị em trong Legio Mariae của giáo xứ Đa Minh, còn có thêm Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh OP cũng tham gia trong chuyến xuất du này. Dần bỏ lại những phố phường nhốn nháo và chen chúc, lắng đọng lại sau những tràng cười sảng khoái, xe chở đoàn đã ra tới xa lộ theo hướng Tp đi Vũng Tàu; đoàn con cái mẹ lại cùng nhau cất lên lời kinh Tessera và chàng chuỗi mân côi, để xin mẹ giữ gìn cho chuyến đi của đòan.

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất DuKhỏang 9g30, từ trên xe đang chạy dọc theo đường Thùy Vân, chúng tôi đã nhìn thấy biển xanh ồn áo sóng vỗ. Vậy là chúng tôi đã tới Vũng Tàu. Sau khi nhận phòng và sắp xếp hành lý tại nhà nghỉ của các Soeurs Mến Thánh Giá Cái Mơn, xe lại đưa chúng tôi ra bãi biển. Vui mừng và thích thú, hầu hết mọi người đều hòa mình trong biển xanh, vờn trên những con sóng nhấp nhô, lao mình vào những con sóng bạc ; rồi cười rồi té nước vào nhau, rồi tay quờ chân đạp mà người cứ chìm trong nước, vì chẳng biết bơi. Dường như đã mệt phờ sau những hồi vùng vẫy đùa giỡn với sóng biển, 11g30 xe chở chúng tôi về nhà nghỉ để ăn trưa; xe chạy trên đường mà mọi người cảm tưởng vẫn còn dập dờn trên sóng biển. Mọi người nhìn những con sóng đầy lưu luyến, và hẹn buổi chiều gặp lại.

Đi chơi những vẫn trong tinh thần của đạo binh Đức Mẹ, và theo chương trình, sau giờ cơm tối, đoàn sẽ lên chào kính mẹ trên núi Đức Mẹ bãi Dâu, nhưng những cơn mưa dập dồn, đã giữ chúng tôi lại những căn phòng nghỉ; trong không gian ấm cúng, thân mật của một đại gia đình con cái của Mẹ. Và cũng trong niềm vui thân mật của đại gia đình, mọi người cùng hát, cùng đùa vui, tiếng cười đầy ắp căn phòng. Rồi các “sòng bài” được mở sau những trận cười giòn dã tưởng chừng như vô tận. Đặc biệt là Cha Vịnh hưởng ứng rất nhiệt tình nơi “sòng bài tiến lên”. Đi chơi mà người vẫn không quên Chúa Giêsu thánh Thể, nên ngài đã “quỳ” ngay sau khi “sòng bài” mới mở, và cũng hơi bị lâu vì chẳng về nhất được để mà ngồi xuống.

Ngày 18.07.2009

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du5 giờ 30 cha con cùng nhau quây quần nơi nhà nguyện của quý soeurs để cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu bình an cho chuyến đi của đoàn. Sau thánh lễ, tranh thủ lúc ông mặt trời chưa lên, trong không khí mát mẻ, mọi người đi viếng đài Đức Mẹ Bãi Dâu. Một vài anh chị em muốn nhìn toàn cảnh Thành phố và bãi biển Vũng Tầu, và cũng muốn gặp gỡ Chúa nơi cao hơn, nên đã quyết tâm trèo lên thánh giá trên đỉnh núi. Những người yêu mến mẹ, không muốn rời xa mẹ thì cứ “ngồi lại dưới chân Đức Mẹ”, để thở và hàn huyên với Mẹ …

– 8 giờ 00 mọi người chào tạm biệt Mẹ Bãi dâu trong sự lưu luyến, và hẹn Mẹ sẽ quay lại vào dịp khác. Sau khi điểm tâm xong, xe lại đưa đoàn ra bãi biển, mọi người lại tiếp tục đùa vui và vũng vẫy trong sống biển khi dập dồn, lúc nhởn nhơ. Mọi người như muốn ôm lấy biển, như muốn vùi mình trong sóng nước; để được từng con sóng mơn trớn và ôm ấp.

– 11 giờ 30, chúng tôi về lại nhà nghỉ để dùng bữa trưa, sau khi đã lưu luyến chia tay với bờ cát mịn, với sóng biển sẽ lại “bạc đầu thương nhớ.” Sau giờ cơm trưa, xe đưa đoàn về lại Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông; xe chuyển bánh bỏ lại phía sau, tượng đài Đức Mẹ cao sang, bờ cát mịn màng và từng lớp sóng chập trùng thương nhớ của biển Vũng Tàu thân yêu.

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du

Dầu lưu luyến và nhớ nhung khi chia tay với biển, nhưng niềm vui và tiếng cười, lời ca và tiếng hát vẫn tràn ngập xe trong suốt hành trình trở về. Thôi thì đủ loại, từ nhạc thiếu nhi đến nhạc người lớn, từ nhạc đời đến nhạc đạo. Và độc chiêu nhất là nhạc phim “Thần Điêu Đại Hiệp” của cô Lý và cô Hồng…

– 17 giờ 15 xe đã đậu lại trên sân nhà thờ giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, kết thúc một chuyến xuất du tốt đẹp và bình an. Thoáng vẻ mệt mỏi nhưng nét mặt mỗi người đều rạng rỡ niềm vui, và lưu luyến tiếc nhớ khi phải chia tay nhau, để trở về với công việc của mình. Mỗi người sẽ giữ mãi trong mình một kỷ niệm về biển, một kỷ niệm về chuyến đi. Và mong đến một chuyến đi khác với những niềm vui mới và những kỷ niệm đẹp sẽ được tạo nên.

Xin tri ân cha Bề trên Chánh Xứ đã tạo mọi điều kiện và giúp đỡ chúng con có một kì nghỉ vui vẻ. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho chúng con một chuyến đi bình an.

Legio Mariae : Một Chuyến Xuất Du

 

Trả lời