Ca Đoàn Thiếu Nhi – Phan Thiết Hè 2009

Ca Đoàn Thiếu Nhi

Chuyến Nghỉ Hè Trong Yêu Thương – Đoàn Kết – Phục Vụ

 

Ca Đoàn Thiếu Nhi - Phan Thiết Hè 2009Sau một thời gian dài gần 2 tháng chuẩn bị, lên kế hoạch, chương trình, địa điểm và các trò chơi sinh hoạt, Ca Đoàn Thiếu Nhi đã có được một chuyến nghỉ hè trọn vẹn trong tình yêu thương, đoàn kết và tinh thần phục vụ.

5 giờ sáng thứ sáu 17/07/2009, trong khi ngoài trời vẫn còn chưa tỏ, một số các thành viên trong Ca Đoàn đã có mặt để chuẩn bị cho chuyến đi dã ngoại, từ đồ ăn sáng, nước uống, trái cây đến thuốc men y tế v.v… Tất cả mọi thứ đã sắn sàng. 5 giờ 30 phút, các em đã tập trung đầy đủ. Chị Thoa đã phân công công tác và chia các đội thi đua cụ thể rõ ràng.

5 giờ 45 phút, tại khuôn viên Đài Thánh Martinô, với sự yêu thương và ưu ái dành cho Ca Đoàn Thiếu Nhi, một thành phần của Đoàn Thiếu Nhi và cũng là một Đoàn thể nhỏ bé nhất trong Giáo Xứ, Cha Bề Trên Chánh Xứ đã xuất hiện và ban phép lành cho chuyến đi. Tất cả cùng dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Đức Mẹ lời kinh cầu xin mọi sự tốt đẹp cho chuyến đi nghỉ hè của chúng con. Trước khi khởi hành Cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn cũng đã ra đến tận xe để chúc mừng và chúc phúc cho tất cả mọi người.

Đúng 6 giờ, tạm biệt thành phố, Đoàn khởi hành đi Phan Thiết.

Ca Đoàn Thiếu Nhi - Phan Thiết Hè 2009

Thời gian 5 tiếng đồng hồ rồi cũng qua đi cùng với tiếng hát, những trò chơi thi đua trên xe. Cuối cùng, đoàn cũng đã đến được đích: Resort Năm Châu – Mũi Né – Phan Thiết. Tiếng gió biển dạt dào nhè nhẹ như thấm sâu vào mỗi người tạo nên cảm giác phấn khích, sẵn sàng chuẩn bị cho một chương trình lớn sắp tới.

Sau khi nhận phòng và dùng cơm trưa, Ca Đoàn Thiếu Nhi đã có được một chương trình nhỏ “Ngồi lại bên nhau”. Tất cả các thành viên đã ngồi lại với nhau, cùng tâm sự, cùng chi sẻ, cùng cảm thông với nhau về Ca Đoàn, về tình hình hiện tại cũng như các kế hoạch dự định cho tương lai. Các vai trò cần các em phải phấn đấu, các vị trí cần các em phải cố gắng học hỏi và kế thừa.

Ca Đoàn Thiếu Nhi - Phan Thiết Hè 2009Buổi trưa, dường như Chúa đã ưu ái, thời tiết rất mát mẻ, tất cả các thành viên trong Ca Đoàn đã bắt đầu tìm đến bãi biển xanh. Nước biển trong xanh như gội bỏ hết tất cả những mệt mỏi, nặng nhọc trong suốt chuyến hành trình dài. Cùng với những trò chơi lớn tại bãi biển, tất cả đều có cảm giác như được trẻ lại, cùng hăng hái và cùng chơi rất vui tươi.

Chiều đến, sau khi dùng cơm tại nhà hàng, tất cả các đội bắt tay vào chuẩn bị cho các tiết mục thi đua vào buổi tối.

Thời điểm rồi cũng tới, 19 giờ 30, lửa biển đã lên, ngọn lửa thiêng cháy lên đốt lòng mọi người. Trong ánh lửa bập bùng, các đội bắt đầu thi đua. Thi về Thời Trang Biển, thi về Trình Diễn Văn Nghệ và thi Tiếng Hát Vượt Đại Dương.

Và rồi, lửa cũng tàn, các chương trình trò chơi thi đua lửa biển cũng đã chấm dứt. tất cả mọi người dù đã thấm mệt nhưng rất vui vẻ và trở về phòng ăn nhẹ, sau đó cùng đi ngủ, kết thúc một ngày dù ngắn ngủi những thật hạnh phúc và vui tươi.

Ca Đoàn Thiếu Nhi - Phan Thiết Hè 2009Một ngày mới bắt đầu với chuyến đi trượt cát trên Đồi Cát Vàng. Ban đầu, ai cũng sợ khi nhìn thấy dốc từ trên xuống dưới, nhưng sau khi đã nắm được cách trượt, ai cũng muốn trượt, ai cũng muốn chơi đến nỗi quên cả giờ về ăn sáng.

Sau khi ăn sáng, trò chơi bóng chuyền bãi biển đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút tất cả mọi thành viên trong Ca Đoàn, phụ huynh và cả thầy huấn giáo. Mọi người đều rất hăng say, tung tăng chạy và nhảy.

Đến trưa, sau khi đã dùng cơm, mọi người chuẩn bị đồ đạt hành lý. Đúng 12 giờ 30, tạm biệt Phan Thiết, tạm biệt bãi biển xinh đẹp, tạm biệt hồ bơi xanh trong vắt, tạm biệt ánh lửa thiêng, chúng con khởi hành về Tp.HCM.

Tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng con kết thúc một chuyến nghỉ hè dù ngắn ngày nhưng đượm thắm trong Tình Yêu Thương, Đoàn Kết và Phục Vụ. Mọi người Yêu Thương nhau hơn. Mọi người Đoàn Kết với nhau hơn. Và mọi người cùng nhau Phục Vụ.

Đúng 18 giờ 30, Ca đoàn đã về đến nhà thờ Đa Minh. Những giọt mưa ngọt ngào đã như nhắc lại cho chúng con bắt đầu chuẩn bị cho một năm học mới, một năm phục vụ mới trong Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria./.

Ca Đoàn Thiếu Nhi - Phan Thiết Hè 2009

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.