Cầu Nguyện Cho Các Tiến Chức

 

Cầu Nguyện Cho Các Tiến Chức

 

Cầu Nguyện Cho Các Tiến ChứcAi đó đã nói: mùa hè trong năm là mùa xuân của ơn gọi. Bởi vì trong suốt những tháng hè, các Hội Dòng tưng bừng gặt hái những hoa trái của ơn gọi. Các thánh lễ tạ ơn tổ chức liên tục rầm rộ trải dài từ Nam ra Bắc. Lễ khấn đầu, khấn lại, khấn trọng…

Bên cạnh đó, các nhà Dòng nam, lại cùng với các chủng viện gặt hái những thành quả của riêng mình: những tân linh mục. Các chủng sinh, tu sỹ sau những ngày dài tu học, được Thiên Chúa qua tay các Bề trên chuẩn nhận để tiến chức.

Hòa cùng niềm vui ấy, Dòng Đaminh cùng với Hội Thánh Việt Nam bước vào mùa gặt bội thu. Sẽ có các tập sinh chập chững vào tập tu; sẽ có các khấn sinh tuyên khấn giữ những lời khuyên Phúc Âm, tuyên hứa bước theo Chúa Giêsu trong ơn gọi Giảng Thuyết.

Đặc biệt, năm nay 2009, Dòng Đaminh có 19 tân Linh Mục, đã được Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, giám mục giáo phận Lạng Sơn trao tác vụ linh mục, vào lễ thánh Gioan Vianney bổn mạng các linh mục, tức là ngày 04.08.2009.

Các tiến chức thuộc các tu viện, tu xá của Tỉnh Dòng nằm trải dài trên lãnh thổ Việt Nam thân yêu như : tu viện Anbêtô Phú Nhuận ; tu viện Mân Côi, Gò Vấp, tu viện Mai Khôi Tú Xương ; tu viện thánh Martin Hố Nai; tu xá thánh Vinhsơn Liêm Tam Hà.

Cầu Nguyện Cho Các Tiến Chức Cầu Nguyện Cho Các Tiến Chức Cầu Nguyện Cho Các Tiến Chức
Giuse Đinh Trọng Chính Giuse Nguyễn Văn Giang Đaminh Trần Bình Tiên.

Trong số các tiến chức năm nay, tu viện và giáo xứ Đaminh Ba Chuông sẽ có thêm ba tân linh mục. Các cha mới sẽ dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại giáo xứ vào lễ bổn mạng thánh Đaminh 08.08.2009. Ngoài ra, còn có cha Máctinô Nguyễn Thanh Tuyền là em ruột của anh Mactinô Nguyễn Thanh Thiện, ca trưởng ca đoàn Cêcilia.

Các câu châm ngôn đời linh mục :

Cha Giuse Đinh Trọng Chính : “Ngài ưa thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan”

Cha Phêrô Nguyễn Văn Giang  : “Con sẽ hát bài ca dâng Chúa vì phúc lộc Ngài ban” (Thánh vịnh 12 câu 6)

Cha Đaminh Trần Bình Tiên : “Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em” (thư 1 Phêrô 3, 15).

Cha Marticô Nguyễn Thanh Tuyền : “Ta Khát”

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện để các Cha sốt sáng trung thành và vững bước trong sứ vụ mới, noi gương Chúa Giêsu Giảng Thuyết, mang Lời của Người đi tung gieo trên mọi nẻo đường.

 

Trả lời