Ý Khấn Thánh Martin (09.07)

Khấn Thánh Martinô (09.07)

Ý Khấn Thánh Martin (09.07)Trong tuần qua đã có những người đến: XIN ƠN VÀ TẠ ƠN

– 31 Người xin gia đình hoà thuận, bình an, mạnh khỏe, thương yêu nhau.

– 7 Người xin sớm được đoàn tụ gia đình.

– 19 Người xin cho được khỏi bệnh.

– 5 Người xin có công ăn việc làm ổn định.

– 8 Người xin thuận lợi trong công việc làm ăn.

– 8 Người xin cho được trả nợ.

– 7 Người xin ơn học hành tốt, biết vâng lời.

– 16 Người xin cho được thi đậu.

– 3 Người xin ơn soi sáng để vượt qua khó khăn.

– 11 Người xin bỏ tính hư nết xấu, trở về nẻo chính đường ngay.

– 1 Người xin cho thai nhi được an bình, mạnh khoẻ, sinh nở được mẹ tròn con vuông.

– 2 Người xin cho có con

– 2 Người xin thuận lợi trong việc làm giấy tờ.

– 15 Người xin ơn được như ý.

– 2 Người xin cho người thân trở lại đạo.

– 1 Người xin đi đường bình an.

-Và 8 người xin tạ ơn.

Cầu nguyện

1. Chúa ẩn mình, để chúng con tập nhận ra Chúa bằng con mắt đức tin. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin xin Chúa thêm đức tin cho chúng con để chúng con khiêm tốn thấy Chúa tỏ mình thật bình thường giữa lòng cuộc sống, đặc biệt nơi bí tích Thánh Thể.

2. Mỗi người, mỗi thành viên trong gia đình là phần thưởng của Chúa gửi đến cho chúng con. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin xin Chúa giúp mỗi người chúng con nhận ra sự hiện của Chúa nơi những người là anh, chị em của chúng con, để gia đình chúng con sống trên thuận dưới hoà, yêu thương nhau.

3. Gia đình là mái ấm, là nơi quy tụ mọi thành viên trong gia đình. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết tha thứ, đón nhận, cảm hoá anh chị em người thân của chúng con sống sai lầm, lạc lối biết quay trở lại sống ngay chính, đoàn tụ với gia đình.

4. Qua công tác phục vụ, đón nhận chữa lành những người bất hạnh của thánh Martin, tình yêu thương của Thiên Chúa đã đến với nhiều người. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin xin cho chúng con cũng biết chân thành phục vụ tha nhân để tình thương Thiên Chúa tiếp tục được nhân rộng ra với hết mọi người, đặc biệt là những người trong gia đình, khu xóm, giáo xứ chúng con.

Lạy Chúa, chúng con tuyên xưng Chúa là Thiên Chúa đã đến thế gian mặc lấy thân phận yếu hèn như chúng con, sống cuộc đời đạm bạc và lam lũ kiếp người để chia sẻ cuộc đời khốn khó của chúng con và cuối cùng đã dùng cái chết để mang lại ơn tha tội và cứu rỗi cho chúng con. Xin cho chúng con được biết nhìn ra Chúa trong thân phận kiếp người ấy để không ngừng yêu mến, quý trọng và nhìn ra những giá trị cao quý nơi anh em đồng loại.Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Trả lời