Khai Giảng Lớp Hè Liên Tu Sĩ Thành Phố

 

Khai Giảng Lớp Hè Liên Tu Sĩ Thành Phố

 

Khai Giảng Lớp Hè Liên Tu Sĩ Thành PhốSau một năm (2008) gián đoạn vì lý do cơ sở, lớp Thần học Liên tu sĩ (LTS) Thành Phố khóa hè năm nay đã tìm được một địa chỉ mới, đó là Trung tâm Mục vụ giáo xứ Đaminh Ba Chuông, 190 Lê Văn Sĩ, Phú Nhuận, Tp HCM.

Sáng 01.07.2009, khoảng 450 tu sĩ đã đăng ký rủ nhau về giáo xứ Đaminh để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Vì tình hình đường xá đầy lô cốt, nhiều tu sĩ đã tranh thủ đến điểm hẹn rất sớm, cũng để có thời gian bổ túc hồ sơ, ghi chép thời khóa biểu, và gặp gỡ nhau nữa.

Đúng 7giờ 30, dưới sự điều động của cha Nguyễn Văn Hiển SDB, tất cả đã tề tựu trong thánh đường, tham gia phần sinh hoạt chuẩn bị. Tham dự nghi thức hôm nay có sự hiện diện của Ban Điều Hành và tổ công tác LTS, cũng là ban tổ chức khóa học, cha Bề trên chánh xứ Đa minh cũng là phó chủ tịch LTS, cha giám đốc Trung tâm Nguyễn Đức Trung.

Nghi thức khai giảng diễn ra lúc 8 giờ với phần tuyên đọc và suy niệm Lời Chúa. Trong lời nguyện cộng đoàn, ngoài lời nguyện xin cho các học viên, giáo sư và ban tổ chức, các tu sĩ cũng tưởng nhớ đến đức Cố Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, đức cha phụ tá Louis, và các giáo sư khóa hè đã được Chúa gọi về là cha Mai Văn Hùng và cha Lã Ngọc Đẩu.

Khai Giảng Lớp Hè Liên Tu Sĩ Thành Phố

Trong diễn văn khai mạc, cha Trần Hòa Hưng, SDB, chủ tịch liên tu sĩ đã nhắn nhủ các học viên về ý nghĩa việc học, đặc biệt là các môn thánh khoa. Ngài cầu chúc các chị em một khóa học thu lượm được nhiều kết quả.

Được biết khóa Hè LTS thành phố đã khởi sự và tiến hành liên tục từ năm 1993, với chương trình năm năm, mỗi năm học trọn một tháng bảy. Thường khóa học được chia thành hai lớp A (lớp 1, 2) và B (lớp 3, 4, 5), với ban giáo sư của Đại chủng viện và các lớp thần học Liên dòng trong thành phố.

Đến nay lớp đã tiến hành được bốn buổi, và dư luận chung tất cả đều thuận lợi. Cầu chúc khóa học được thành công tốt đẹp.

Khai Giảng Lớp Hè Liên Tu Sĩ Thành Phố

 

Trả lời