Taizé tháng 6 : Tình Yêu Đích Thực

Taizé tháng 6 : Tình Yêu Đích Thực

Taizé tháng 6 : Tình Yêu Đích ThựcLúc 18h30 ngày 25/6/2009, như thường lệ vào thứ Năm cuối tháng, giờ cầu nguyện theo hình thức Taizé được tổ chức tại nhà nguyện Thánh Thể giáo xứ Đaminh – Ba Chuông. Trong giờ cầu nguyện này, có rất nhiều bạn học sinh cấp 2, cấp 3 đến dâng lời tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể vì kết quả kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đến kín múc tình yêu của Chúa, để tiếp thêm sức cho những môn thi còn lại vì các bạn đã cảm nhận chính Chúa là nguồn sức mạnh, nâng đỡ, hướng dẫn các bạn trên mỗi bước đường trong cuộc sống.

Trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chủ đề buổi cầu nguyện hôm nay là “TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC”. Cộng đoàn được mời gọi cùng nhau chiêm ngắm Đấng Cứu Thế cúi mình chịu phép rửa, để hiểu được thế nào là tình yêu. Một tình yêu vui lòng tự huỷ để cùng đồng hành với con người đến cùng, một tình yêu sẵn sàng sẻ chia, một tình yêu chấp nhận cúi xuống để nâng con người chỗi dậy cùng bước về nhà Cha. Chúa Giêsu đã chọn cho riêng mình một cung cách sống âm thầm, khiêm tốn giữa người nghèo, người lao động vất vả, người bị xã hội lọai trừ… Các bạn trẻ đã cảm nhận được Chúa hiện diện trong cuộc đời các bạn qua những biến cố, những khó khăn, những hạnh phúc. Vì thế các bạn đã không ngần ngại nói lên lời cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa:

“Lạy Chúa, con xin muôn vàn cảm tạ Chúa vì biết bao nhiêu hồng ân Chúa đã ban xuống cho đời con. Dù con là kẻ tội lỗi, Chúa vẫn không từ bỏ con. Lạy Chúa, xin con con biết thực thi Lời Chúa nơi những người anh em bé nhỏ nhất. Lạy Chúa, xin cho con thoát khỏi sự đam mê của cải, thú vui trần tục, để con được tự do bay lên cùng Chúa vì chính Chúa là hạnh phúc của đời con. Lạy Chúa, xin cho con mỗi ngày được yêu mến Chúa và yêu tha nhân nhiều hơn. Xin cho linh hồn ông bà, cha mẹ và những anh chị em của con đã qua đời được Chúa dẫn đưa vào dự tiệc trong Nước Chúa muôn đời. Amen!”

“Lạy Chúa, những người sinh viên chúng con đang trải qua những ngày tháng thi cử mệt mỏi. Xin Chúa thương nâng đỡ để mỗi người chúng con cảm nghiệm được tình thương Chúa ban cho chúng con qua việc thi cử này. Và xin Chúa giúp cho chúng con chiếu tỏa ánh sáng tình thương của Chúa cho những người bạn của con qua việc thi cử trung thực, thật hiệu quả. Xin Chúa gìn giữ chúng con. Amen!”

Chính vì Tình Yêu của Đức Giêsu đã cho con người có được diễm phúc làm con cái Thiên Chúa, được là anh em với Chúa Giêsu. Khi được lãnh nhận bí tích Thánh tẩy, Kitô hữu chúng ta được mời gọi đi vào dòng đời, không phải là cho dòng đời cuốn trôi đi, nhưng là làm cho dòng đời thêm tươi vui, trong sáng, yêu thương, nhân ái, độ lượng hơn. Mỗi người tín hữu đã lãnh nhận phép rửa phải làm sao để hòa mình vào lòng dân tộc, vào lòng đời, lòng người, để khuôn mặt đích thực của Chúa Giêsu được nổi lên, sáng tỏ cho mọi người.

“Chúa ơi ! Con cảm ơn Chúa đã tạo dựng nên con. Chúa đã gọi con ngay từ trong lòng mẹ, con đã được trở thành con của Chúa, là môn đệ của Chúa qua bí tích thánh tẩy. Nhưng Chúa ơi, từ khi sinh ra đến ngày con 50 tuổi, con tin Chúa là cha của con, con vẫn đi lễ, vẫn đọc kinh và làm các việc lành. Nhưng thực sự con vẫn chưa hiểu Lời Chúa muốn dạy con điều gì mỗi ngày. Con vẫn sống theo ý con. Nhiều lần con thật buồn vì con nghĩ rằng Chúa đã bỏ con, quên con rồi. Thế rồi, đến ngày hôm nay, Chúa đã soi sáng cho con nhận ra tình thương của Chúa, đã cho con rất nhiều hồng ân như không. Giờ đây, con cũng phải cho anh chị em con như không như vậy. Con hứa với Chúa con sẽ làm tất cả những gì Chúa muốn nơi con. Con cám ơn Chúa !”

Kính lạy Chúa Giêsu Kitô, con là người ngoại đạo, nhưng con tin ở Chúa. Con tạ ơn Chúa ! Xin Chúa xót thương thánh hóa đứa con trai út của con, cho nó tu thân dưỡng tính để hiếu thảo và nghe lời khuyên của con, từ bỏ bạn xấu. Xin Chúa thánh hóa con trai con. Con xin tạ ơn Chúa !”

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, khi Đức Kitô chịu phép rửa tại sông Giođan và Thánh Thần ngự xuống trên Người, Chúa đã long trọng tuyên bố Người là Con Chí Ái. Xin cho chúng con là đoàn nghĩa tử được tái sinh bởi nước và Thánh Thần, hằng bền vững thi hành ý Chúa, dùng hết tình yêu mà loan báo Hồng Ân Cứu Độ của Chúa cho hết mọi người. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.