Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công Giáo

Chuyến Đi Kỷ Niệm

Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công GiáoCuối cùng, rồi mong uớc của chúng tôi cũng được thực hiện. Sau gần 2 năm Hội Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Đaminh Ba Chuông được thành lập, lần đầu tiên Cha, con, chị em chúng tôi mới có dịp dành thời gian cho nhau trọn ngày 23.06.2009, để cùng vui chơi, cùng sinh họat.

Theo chương trình, 5 giờ sáng xe khởi hành, nhưng có chị có lẽ do háo hức hay vì quá cẩn thận đã có mặt từ 4 giờ sáng khi cổng nhà thờ chưa mở!

Sau lời chào, lời cảm ơn và điểm danh quân số, Chị Trưởng không quên cảm ơn sự “can đảm tuyệt vời” của Cha Linh Hướng, một mình đơn độc giữa đội quân tóc dài hơn 40 người mà không có một cận vệ …. Sau tràng pháo tay giòn giã, Cha thật bất ngờ khi cả đoàn chúng tôi cùng hát bài “HAPPY BIRTH DAY TO YOU” để mừng sinh nhật Cha ngay trên xe. Cảm tạ Chúa đã ban cho hội chúng tôi một người Cha rất thân thương, đáng phục như một người thầy và gần gũi như một người bạn.

Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công GiáoĐiểm đến của chúng tôi là bãi Biển Đông, một điểm khá đẹp và lịch sự. Có cả một hồ bơi trong xanh, chúng tôi chỉ đứng ngắm nhìn mà không vào bơi vì nơi đây có….. thu phí !!! . Chúng tôi ùa ra biển và thấy mình như trẻ lại. Mấy mươi người cùng nắm tay nhau” nối vòng tay lớn” tạo thành một vòng tròn rộng. Chúng tôi cùng hát, vòng tròn cùng quay với các bài ca sinh hoat, lúc nhanh, lúc chậm hòa cùng những giọng cười đùa giòn tan. Bao nhiêu những lo toan, phiền muộn, những trăn trở hình nhủ trôi theo sóng biển … Bỗng giọng hát của ai đó cất lên: “Con dâng Chúa đôi tay này, từng vất vả làm cho tê tái. Con dâng Chúa đôi chân này đi tìm hạnh phúc miệt mài…” Chúng tôi thật xúc động ! Dường như ngay cả những lúc vui chơi, những trăn trở, những lo toan, những bổn phận, trách nhiệm vẫn không rời xa chúng tôi. Tưởng rằng những con sóng sẽ cuốn trôi, nhưng rồi sóng lại dội về, có lúc ầm ĩ, có lúc lăn tăn. Chúng tôi lại cậy trông nơi Chúa, chúng tôi lại nài xin…. Giữa sóng biển rì rào; chúng tôi  tin rằng Chúa vẫn nghe được tiếng hát như những lời tự sự, những lời tâm tình… của mọi người.

Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công GiáoBan ẩm thực khá chu đáo với với các món ăn : nào là xôi mặn, cà ri, nem, mì, bánh nếp và cả bánh dự trữ trên đường về. Chỉ có điều thiếu món… nhậu ! và Cha Linh Hướng của chúng tôi thiếu bạn hiền !

Những câu chuyện râm ran, nhiều kinh nghiệm được rút tiả để học hỏi, từ chuyện gia đình, chồng con đến chuyện công tác… vì chỉ có dịp này chúng tôi mới có thời gian dành cho nhau, kể cả… nhận mặt nhau !!

Hai giờ ba mươi đoàn lên xe về viếng Đức Mẹ Bãi Dâu. Dưới cái nắng gắt của mùa hè, chúng tôi mới cảm thấy sự mát dịu khi đến bên Chúa và Mẹ nơi Nhà Cầu Nguyện. Những lời cầu nguyện bộc phát nhưng thật tâm tình cảm động. Những bài hát được cất lên đầy cảm xúc… Chúng tôi cảm thấy mình như những đứa con đi xa về bên gối Mẹ, với bao nhiêu tâm sự nỗi lòng….

Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công Giáo

Đoàn cùng nhau chụp chung những tấm hình dưới chân Mẹ trước lúc chia tay. Từ trên cao, Mẹ như đang ngắm nhìn, mỉm cười với chúng tôi i cùng lời nhắn nhủ : “Các con hãy luôn cố gắng nhẫn nại và cầu nguyện, Mẹ sẽ luôn đòng hành và nâng đỡ các con”. Vâng, chúng con tin với vai trò làm vợ, làm mẹ, với bao gánh nặng nề, nếu không có Mẹ thì làm sao chúng con có thể chu toàn.

Gần mười lăm tiếng đồng hồ bên nhau, chúng tôi cảm thấy thật hạnh phuc… Khi hát xong : “Gặp nhau đây, rồi chia tay”, chúng tôi như thấy còn hối tiếc…. Chỉ vài tiếng đồng hồ nữa thôi, trở về bên mái gia đình, với những lo toan, những bổn phận và gánh nặng của cuộc sống đời thường, nhưng với những chia sẻ, những tâm tình, những lời động viên nhau sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn, lạc quan hơn; và cũng qua chuyến đi này chúng tôi cảm thấy gần gũi, thân thương, gắn bó và cảm thông nhau nhiều hơn.

Xin cảm ơn, cảm ơn tất cả những gì tốt dẹp nhất cho chuyến hành hương nghỉ mát đầy cảm xúc và ý nghĩa nay

GX Đaminh Ba Chuông – Hè 2009

Chuyến Đi Kỷ Niệm Các Bà Mẹ Công Giáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.