Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

Hình : Dương Minh Thanh

Giáo họ Gioan mừng bổn mạngTrong bầu khí long trọng của giáo hội mừng Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, giáo họ Gioan Baotixita, thuộc giáo xứ Đaminh cũng tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng, vào lúc 17g 30 ngày 24.06.2009, cách đơn giản nhưng sốt sáng, ấm cúng và thân ái.

Đồng tế với cha bề trên chánh xứ trong thánh lễ hôm nay, còn có cha Đỗ Trung Thành, cha Đinh Khắc Vịnh và thày phó tế Đinh trọng Chính.

Trước thánh lễ, để giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn, ông Trương Vinh, trưởng ban điều hành giáo họ đã đọc lại tiểu sử của Vị Thánh Tiền Hô.

Liền sau đó, cha chủ tế nhấn mạnh thánh Gioan là vị thánh được Chúa Giêsu tuyên dương là cao trọng nhất trong mọi phàm nhân. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo họ Gioan, cho những người mừng bổn mạng hôm nay, cách riêng là đức hồng y Gioan Baotixita, tổng giám mục giáo phận Sài Gòn.

Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

Trong bài chia sẻ, cha chủ tế đã nhấn mạnh : Mỗi con người chào đời, đều là một chủ thể riêng biệt, độc đáo, và có một không hai trong nhân loại. Mỗi người đều được Thiên Chúa “dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân”, và trao cho một sứ mạng không ai có thể thay thế. Cũng như gia đình ông bà Giacaria và Elisabeth, chúng ta phải biết tạ ơn Chúa về hồng ân hiện hữu của con cái và chính mình trên cõi đời này.

Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

Sau đó, ngài nhấn mạnh đến sứ mạng của thánh Gioan Tiền hô là giới thiệu Đấng Cứu Thế. Ngón tay trỏ trên tượng thánh bổn mạng, chỉ cho ta con đường đến với Chúa, chỉ cho ta biết Đấng Cứu Thế, và giới thiệu ta trở thành môn đệ của Con Thiên Chúa.

Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

Ngài cầu chúc mỗi người nhờ sự hướng dẫn của thánh Gioan Tiền Hô, gặp gỡ được Chúa trong đời, và theo gương thánh nhân, giới thiệu Chúa cho những người chung quanh.

Cuối thánh lễ, trước lời cảm ơn của đại diện giáo họ, cha xứ đã có lời chúc mừng mọi người, và cảm ơn quý vị trong ban điều hành giáo họ, đã là cầu nối giữa giáo xứ với các gia đình, và tận tình phục vụ trong việc mục vụ chung của giáo xứ.

Giáo họ Gioan hiện có hiện có 90 gia đình với tổng số 520 giáo hữu.

Giáo họ Gioan mừng bổn mạng

 

Trả lời