Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

 

Lễ Giỗ 5 Năm
Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

Trọng Tấn

Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam“Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi, nhỏ bé thôi…nhỏ bé thôi…”.

Phụng vụ trong tuần vừa qua, chúng ta đều hướng về Thánh Tâm Chúa Giêsu, từ nơi Ngài, chúng ta học được tình yêu thương muôn thuở.

Tình yêu ấy như chảy tràn xuống bầu không khí trong Thánh Lễ chiều thứ Bảy vừa qua với sự hiện diện của ca đoàn Têrêsa (Gx.Tân Định) và ca đoàn Công Lý (Gx. Công Lý) cùng với ca đoàn Albertô, và ca đoàn Giới Trẻ (Gx. Đa Minh – Ba Chuông) hiệp dâng lời ca tiếng hát cũng như thêm phần cầu nguyện cho linh hồn cố nhạc sỹ Giuse Hoàng Nam. Anh được Chúa gọi về ngày 18.06.2004, khi mới 47 tuổi, nhưng đã để lại khoảng 200 bản thánh ca.

 

Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

 

Trước Thánh lễ, Cộng Đoàn có dịp nghe giới thiệu đôi nét về tiểu sử và quá trình hoạt động, sáng tác Thánh Ca của anh. Được thể hiện tiêu biểu qua những bài hát xuyên suốt trong Thánh Lễ. Bầu không khí trang nghiêm trong Thánh Đường được Cha Bề Trên Chánh Xứ chủ tọa trong Thánh Lễ hòa với lời ca tiếng hát của anh chị em ca viên liên Ca Đoàn cùng với Cộng Đoàn, giúp cho mọi người tham dự Thánh Lễ ngày hôm đó được trọn vẹn và sốt sắng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Bề Trên Chánh Xứ cũng nói lên tình cảm của giáo xứ đối với cố nhạc sỹ Giuse Hoàng Nam, cũng như tất cả mọi người đã góp phần cho sinh họat giáo xứ thêm sinh động.

 

Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng hiệp ý với anh chị em liên ca đoàn tham dự “Giờ Nguyện Ca” để Tri Ân & Hồi Tưởng đến người nhạc sỹ quá cố; đã có những công lao đóng góp và nhiệt thành trong sứ vụ của người tông đồ khi còn tại thế. Có thể nói những lời dẫn nhập, gợi ý, chia sẻ và cầu nguyện cùng những bài hát trong tuyển tập “Kinh Ca” giúp cho mọi người có những giây phút để cô đọng và chiêm nghiệm.

 

Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

Qua đó, mỗi người sẽ cảm nhận cho mình về những suy tư, thao thức trong cuộc đời dấn thân cho Chúa, cuộc đời mà mỗi người chúng ta khi đã chọn cho mình con đường Giêsu, con đường mà chỉ có tình yêu thương làm nền tảng cho đời sống Kitô hữu ngày nay.

“Xin cho con biết quên con đi, để chỉ nơi Ngài, con tìm được sự bình an. Sự bình an mà Chúa luôn dành cho những ai biết tin tưởng và cậy trông nơi Ngài, như người mẹ hiền luôn ủ ấp con thơ, như thái dương xua tan đi đêm tối, như ánh trăng huyền soi rọi đường âm u.

Xin giúp chúng con luôn vững vàng trên những hành trình của kiếp người, và tin tưởng vào sự chở che của Thiên Chúa, vì bên Ngài, con vẫn mãi bình yên”.

Tạ ơn Thiên Chúa – Cảm ơn cuộc đời.

 

Lễ Giỗ 5 Năm Nhạc Sỹ Giuse Hoàng Nam

Click xem hình lớn

 

Trả lời