Trại Hè 2009 – Ban Lễ Sinh

GIÁO XỨ ĐAMINH- BA CHUÔNG

Trại Hè 2009 – Ban Lễ Sinh

Với tâm tình yêu thương, Cha Bề Trên Chánh Xứ đã cho phép và hỗ trợ kinh phí để Ban Lễ Sinh Giáo Xứ được tổ chức Trại Hè 2009 tại Vũng Tàu. Sau khi sốt sắng tham dự Thánh Lễ 5g00 sáng Thứ Hai 08/6, được Cha Bề Trên chúc lành, đúng 06g15, toàn thể Ban Lễ Sinh dưới sự hướng dẫn của Cha Quản Đốc Thánh Đường- cũng là Cha Linh Hướng của Ban, đã lên xe khởi hành trực chỉ Vũng Tàu.

Trại Hè 2009 – Ban Lễ Sinh

Râm ran tiếng kinh cầu trên xe với tâm tình tạ ơn và phó thác chuyến xuất du trong sự quan phòng của Thiên Chúa và Mẹ Maria, đã nói lên tình cảm thiêng liêng mà các em luôn dâng lên các Đấng.

Sau khi nhận phòng nghỉ tại tu viện các Soeur Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn Bãi Dâu lúc 9g30, các em được đưa đến Bãi Thùy Vân để vui thú nô đùa với những đợt sóng biển dưới ánh nắng ấm áp cùng vị mặn của nước biển: tha hồ la hét, mặc sức bơi lội …Và giờ cơm trưa đã đến. Ôi ! Cá kho, thịt xào, canh chua. Sao mà các Soeur nấu ngon thế nhỉ !!!

Trại Hè 2009 – Ban Lễ SinhNghỉ ngơi đôi chút, toàn Ban viếng nhà nguyện của tu viện. Các em cùng Cha Quản Đốc sốt sắng Chầu Thánh Thể Chúa. Ra khỏi Thánh Đường, ngước lên thì … Đức Mẹ Bãi Dâu đây rồi ! Leo lên từng bậc cấp, cao thì có cao, nhưng sao đến với Mẹ, tâm hồn lại cảm thấy nôn nao hạnh phúc lạ thường ! Kính viếng Mẹ xong, đoàn du lịch lại được đưa đến Bãi Thùy Vân. Trời đã dịu nắng, sóng biển êm đềm, đặc biệt Cha Quản Đốc tổ chức thêm các trò chơi, chụp đủ kiểu hình, miên man với biển không muốn về!

Tối đến: rã rời, ê ẩm toàn thân, thôi thì sinh hoạt tập thể tại phòng vậy ! Văn nghệ, liên hoan, chuyện kể, trò chơi. Xa gia đình mà sao lại thấy ấm áp tình thương của tập thể quá. Ngủ li bì, hết biết !!!

Trại Hè 2009 – Ban Lễ SinhẤy vậy mà sáng sớm ngày thứ Ba 09/6, toàn Ban Lễ Sinh lại sốt sắng tham dự Thánh Lễ lúc 5g00 do chính Cha Quản Đốc chủ tế tại Nhà Nguyện của tu viện. Sau bữa điểm tâm, cả đoàn lên xe đến núi Tao Phùng, nơi có tượng Chúa Kitô Vua. “Lạy Chúa ! Chúa đúng là Vua vũ trụ, và là Vua trong tâm hồn mỗi người chúng con. Xin Chúa chúc lành cho chúng con, cho công việc học tập và phục vụ, và cho gia đình chúng con”. Ra biển, đâu đó có người đặt câu hỏi : bạn có sợ “Đen” không ? Không ! Đi biển thì phải tắm biển chứ ! Tắm cho thật đã, bữa cuối rồi !

Trại Hè 2009 – Ban Lễ Sinh

Về thôi, chia tay biển Vũng Tàu thân yêu nhé ! Ban Lễ Sinh chúng con xin tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Mẹ vô cùng. Những kỷ niệm đẹp này làm sao quên được trong tâm trí mỗi người chúng con. Xin chân thành tri ân Cha Bề Trên Chánh Xứ, Cha Quản Đốc Thánh Đường đã yêu thương giúp chúng con có được những giây phút thoải mái, hân hoan, vui sướng trong tâm tình đoàn kết yêu thương sau một năm chuyên cần học tập vất vả. Để đáp lại tấm lòng ưu ái của Quý Cha, Ban Lễ Sinh nguyện sẽ cố gắng sống ngoan hơn, tốt hơn và hết lòng hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà chúng con vinh dự được lãnh nhận, đó là: phục vụ Bàn Thánh Chúa mỗi ngày.

Đaminh, ngày 11 tháng 06 năm 2009

Trại Hè 2009 – Ban Lễ Sinh


Trả lời