Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức Tin

QUỐC TẾ THIẾU NHI, NGÀY 01.06.2009

Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức Tin

MiVũ

Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức TinNgày 31 tháng 05 – Mừng Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Sự quan phòng của Thiên Chúa đối với loài người luôn còn mãi, đó là dấu chứng của Thần Khí.

Chúa Thánh Thần lan tỏa và ngự trị nơi mỗi người. Để như xưa kia, khi Thần Khí ấy lan tràn, tức thì các dân tộc, các chi họ, các vùng miền… đều có thể hiểu được những lời ngôn sứ phát ra như tiếng bản địa của mình. Và ngôn ngữ nơi Chúa Thánh Thần ngự trị : đó là “ngôn ngữ của Tình Yêu”.

“Ngôn ngữ của Tình Yêu” ấy như đã lan tỏa, hòa vào bầu không khí của anh chị em Ca Đoàn Giới Trẻ sau Thánh Lễ bằng việc sắp xếp công tác cho ngày hôm sau :

Ngày 01 tháng 06, ngày Quốc Tế Thiếu Nhi.

Trái với những cảnh vui chơi náo nhiệt, những trò chơi được đầu tư và phục vụ hết công suất tại những khu vui chơi, những điểm giải trí…; nơi mà các em thiếu nhi bình thường được gia đình tháp tùng và ưu ái nhiệt tình trong ngày này. Thì hình ảnh những em nhỏ “cơ nhỡ” nơi mái ấm Đức Tin (Gò Vấp) lại bình dị và mộc mạc rất thường ngày. Sự bình dị thể hiện trong những sinh hoạt thường ngày của các em, những muỗng cháo được đút vội cho từng em, những thìa sữa cận kề nơi những đôi môi bụ bẫm, rải rác đâu đó những món đồ chơi mà các em chưa kịp vội nhặt… và sự mộc mạc từ những bộ quần áo còn chắp vá, những ánh mắt dè chừng khi có sự xuất hiện của người lạ.

Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức Tin

Trao đổi với Soeur phụ trách nơi đây, người viết không khỏi chạnh lòng khi nghe kể về sự xuất thân của các em, có lẽ cuộc sống có đôi lúc nghiệt ngã, quay lưng với các em ngay khi còn trong bụng mẹ; Những sự chối từ, những toan tính của người lớn, những bất đồng tư tưởng khô cạn… khiến các em phải chào đời trong sự thiếu thốn hơi ấm của người cha.

Điều hạnh phúc mà có thể các em chưa nhận thức được lúc này, đó là sự hy sinh và can đảm của người mẹ, khi dám đương đầu với những sự “chối từ”, điều có thể ví như sự bất hạnh của các má “cơ nhỡ”, “các mẹ” đã can trường và đối mặt với việc “mang nặng, đẻ đau” để duy trì sự sống cho con mình. Điều đó thật ý nghĩa và tuyệt vời hơn bất kỳ điều gì khác, các em ạ !

Buổi trưa hè gay gắt, thoảng đâu đó những cơn gió nhè nhẹ, giấc ngủ trưa đầy mộng mị nơi các bé, ngủ ngoan…

18g30. Mọi người tập trung tại Gx. Đa Minh và xuất phát, cơn mưa giông và nạn kẹt xe khiến mọi người đến nơi trễ hơn dự kiến. Được sự chấp thuận của Cha xứ, hội trường nhà thờ Đức Tin sẽ là nơi tổ chức sinh hoạt vui chơi với các em hôm nay, sự xuất hiện của anh chị em ca viên Ca đoàn Giới Trẻ như phá tan bầu không khí lắng đọng, chờ đợi của các má và các em nhỏ từ trước đó. Những vòng tay thân ái, những đôi tay bồng bế thật nồng ấm. Quây quần cùng nhau sinh hoạt hát ca, không gian yên tĩnh ban đầu giờ đây được lấp đầy ắp những tiếng cười, có lẽ niềm vui ấy sẽ được nhân đôi nếu như cơn mưa dài không làm cản trở sự có mặt của các em tại cơ sở 2 (cách đó gần 4 cây số) cùng về đây tham dự như dự kiến ban đầu, thôi thì hẹn với các em vào lần khác nhé.

Thời gian trôi qua thật nhanh, sau giờ sinh hoạt vui tươi, mọi người cùng các bé thư giãn thật thú vị với sự góp mặt của Ảo thuật gia Trần Định (huy chương bạc liên hoan ảo thuật toàn quốc), những tràng pháo tay liên hồi, những nụ cười ngặt ngẽo nơi mọi người từ những màn trình diễn đặc sắc, chuyên nghiệp và không kém phần hài hước của anh. “Cũng mong muốn mang niềm vui đến cho các em, đành phải hy sinh một sô biểu diễn để có mặt với các em vào giờ này”, anh đã tâm sự sau buổi diễn, “Vui vì điều ấy”.

Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức Tin Ca đoàn Giới Trẻ & Mái ấm Đức Tin

Như một khung cảnh gia đình thật đầm ấm và chân tình trong buổi liên hoan nhẹ, những phần quà bánh, đồ chơi, tập vở, bút viết, áo quần…được anh chị em ca viên trao tặng đến các em. Với các má, có lẽ những cái vỗ về đôi vai, những bàn tay siết chặt mới có thể ngăn được những dòng lệ đang chực trào. Hạnh phúc vì những những nghĩa cử cao đẹp của mọi người khi dành cho các bé những giây phút thật ý nghĩa, thật vui tươi của ngày quốc tế thiếu nhi này, dù chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng thật trọn vẹn, dù chỉ là những món quà bé nhỏ nếu tính bằng tiền bạc, nhưng thật giá trị bởi những tấm lòng nhân ái khi trao tặng, những tấm lòng mà chỉ có một ngôn ngữ mới có thể diễn tả được hết vẻ đẹp của nó, đó là “ngôn ngữ của Tình Yêu”.

Chia tay mọi người trong cơn mưa tầm tã, thấp thoáng phía sau lưng còn đó những nụ cười, những nụ cười đong đầy của một ngày quốc tế thiếu nhi thật trọn vẹn, nụ cười chợt lóe vào những giây phút gần cuối ngày, nụ cười như bắt đầu cho ngày mới trong khi những khu vui chơi giải trí đã gần đóng cửa.

Còn đó những mong mỏi “ngày quốc tế thường kỳ” đến các bé từ những tấm lòng quảng đại.

Địa chỉ liên lạc : Mái ấm ĐỨC TIN (Nhà thờ Đức Tin)
112/5 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp
ĐT : (84.8) 66539560 (Soeur THÚY)

Trả lời