Sinh viên Đaminh : lễ Bế giảng và Kết nạp

SINH VIÊN NHỊP BƯỚC ĐAMINH

Bế giảng niên khóa 2008-2009
Kết nạp 10 thành viên mới – Mừng sinh nhật và bổn mạng

Thu Hiền

Sinh viên Đaminh : lễ Bế giảng và Kết nạpChúa nhật tuần thứ 4 mỗi tháng, nhóm SV Nhịp Bước Đaminh lại cùng quy tụ với nhau trong thánh lễ dành riêng cho nhóm một cách ấm cúng và thân tình. Đặc biệt, trong Thánh lễ ngày 24.05.2009, Lễ Chúa Thăng Thiên, ngoài sinh hoạt mừng Bổn mạng và sinh nhật các thành viên, còn là thánh lễ riêng cuối cùng của nhóm – lễ Bế giảng năm sinh hoạt (2008 – 2009). Bên cạnh đó, nghi thức kết nạp thành viên chính thức dành cho 10 bạn hội đủ về thời gian tham gia, cũng như có tinh thần tích cực, nỗ lực và nhiệt tình trong sinh hoạt chung của nhóm theo Qui Chế nhóm qui định.

Có thể nói, Thánh lễ riêng của nhóm lần này diễn ra trong bầu khí đơn sơ mà trang trọng, tràn ngập niềm vui và mang nhiều ý nghĩa khi được tổ chức trùng hợp với lễ Chúa Giêsu Lên Trời – Ngày Chúa mở ra một viễn tượng mới cho tương lai và mỗi bạn sinh viên, đặc biệt 10 bạn tuyên hứa hôm nay được mời gọi “chung tay” – “chung chia” và “chung vai” để xây dựng Nước Trời, Phận người và Công bình, như nội dung lời của bài hát chủ đề nhóm “Nhịp Bước Đaminh”.

Hôm đó, các bạn đến sớm hơn, mọi người cùng nhau cộng tác trong việc chuẩn bị cho Thánh lễ cũng như cho những chương trình trong buổi sinh hoạt. Sự hiệp thông được nhen nhóm ngay từ lúc ban đầu đã tạo một bầu không khí thân thương của gia đình, gia đình SV Nhịp Bước. Sau khi các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, 6h30 thánh lễ do Cha linh hướng Giuse Đỗ Trung Thành cử hành tại Phòng A1- trung tâm Mục vụ – Giáo xứ. Với sự hiện diện của các Thầy, các anh chị đồng hành, hơn 40 bạn sinh viên, và đặc biệt là có sự tham dự của các anh chị cựu sinh viên, những người đầu tiên tạo nền tảng cho sự phát triển của nhóm. Sự hiện diện của các anh chị đã ra trường càng làm cho sự gắn kết, tình huynh, mối dây thân tình của những thế hệ đi trước và thế hệ sau mỗi ngày càng thắm thiết và thắt chặt hơn.

Sinh viên Đaminh : lễ Bế giảng và Kết nạp

Nghi thức tuyên hứa được bắt đầu sau các bài đọc. Bạn phó đối ngoại – Quỳnh Lam là người dẫn chương trình trong nghi thức tuyên hứa nhắc lại rằng mỗi thành viên chọn thánh Đaminh làm mẫu gương cho đời sống đức tin tích cực khi “Nói với Chúa về cuộc đời và nói về Chúa cho cuộc đời” qua đó cũng xác định lại sứ vụ nhóm “ Phục vụ trong yêu thương” với Châm ngôn “ Chính anh em là ánh sáng cho trần gian”. Sau phần đầu, chị trưởng nhóm – Hoài Phương lần lượt đọc tên các bạn trong danh sách tuyên hứa, 10 bạn có tên tiến lên phía trước bàn thờ và Cha Linh hướng có đôi lời nhắn nhủ cũng như mời gọi các bạn ý thức vai trò, định nhiệm vụ và bổn phận sau khi tuyên hứa gia nhập nhóm cách chính thức. Tiếp theo đó, lời tuyên hứa được các bạn đọc một cách long trọng cùng với cây nến cháy sáng được chị Hoài Phương – trưởng nhóm thắp sáng từ ngọn nến trên bàn thờ. Bài ca “ Thắp sáng lên trong trái tim con…” được cả nhóm cất lên tràn đầy cảm xúc … Nội dung bài hát cho mỗi bạn trong nhóm cảm nhận rằng, dù là thành viên chính thức hay chưa chính thức vẫn là một ngọn nến được thắp sáng bởi Lời Chúa – Chúa Giêsu, trong Chúa Thánh Thần. Chính ngọn nến ấy sẽ tỏa lan, thắp lửa cho đời và đặc biệt là trong chính đời sống sinh viên của mỗi bạn khi thực hiện sứ vụ của mình.

Những nghi thức phụng vụ sau đó được tiếp tục với các phần như thường lễ. Thánh lễ kết thúc đúng 19g45. Sau thánh lễ các Thầy, anh chị đồng hành, anh chị cựu sinh viên và toàn thể các bạn trong nhóm cùng Cha linh hướng chụp chung một tấm hình kỷ niệm.

Chương trình sinh nhật, bổn mạng được bắt đầu sau đó. Đây là chương trình rất có ý nghĩa dành cho mỗi bạn trong nhóm và luôn được tổ chức vào mỗi Chúa Nhật tuần thứ IV của tháng, qua đó các thành viên được nối kết với nhau trong bầu khí của những người bạn chân thành, tạo nên mối dây liên kết tất cả với nhau trong một gia đình. Có thể thấy, Ban Văn thể mỹ (Phương Uyên) đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chu đáo cho chương trình này. Chương trình đã có nhiều bất ngờ và thú vị cho các bạn có ngày sinh và bổn mạng trong tháng như, có những trò chơi rất đặc biệt dành cho các bạn : bịt mắt, ăn bánh kem trong vòng 1’…; với những lời chúc mừng… Tất cả những điều đó, thật sự đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa. Sau đó, các bạn cùng nhau sinh hoạt vòng tròn. Những trò chơi sinh hoạt tạo thêm tình liên kết và hiểu biết nhau hơn.

Sinh viên Đaminh : lễ Bế giảng và Kết nạp

Chương trình đã kết thúc vào lúc 21 giờ. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng có thể nói, trên nét mặt của mỗi thành viên cho thấy niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt, để lại những kỷ niệm khó quên. Trước khi kết thúc, tất cả nhóm đã cùng nhau quy tụ trước bàn thờ Chúa như thường lệ, cùng nhau dâng lời cảm tạ Chúa và hiệp thông trong những lời cầu nguyện của nhóm sau một ngày thật ý nghĩa, đặc biệt đối với những bạn tuyên hứa thành viên chính thức, vì từ hôm nay các bạn sẽ ý thức hơn về sứ vụ, vai trò chứng nhân cho Chúa trong sinh hoạt nhóm và trong chính đời sống sinh viên của mình.

Chương trình cuối cùng trong năm sinh hoạt, kết thúc một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ của nhóm, để bước vào kỳ nghỉ hè và đặc biệt là mùa thi của sinh viên chúng ta. Cầu chúc các bạn có kỳ thi đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, và kỳ nghỉ hè “sinh viên” sôi động và ý nghĩa trong tình yêu của Chúa nhé…


Trả lời