Đón Nhận Các Anh Chị Em Tân Tòng

Giới Răn Chúa là Đôi Cánh Tình Yêu

Đón Nhận Các Anh Chị Em Tân TòngNgày 29.04.2009, nhằm lễ kính thánh nữ Catarina Sienna, giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hoan đón nhận 27 anh chị em đến với đức tin, và hai người lãnh bí tích thêm sức.

Được biết đây là đợt rửa tội cho tân tòng lần thứ II trong năm 2009.

Các anh chị em sau nhiều tháng tìm hiểu và học hỏi, đã quyết định chọn theo chân Đức Kitô và gia nhập hội thánh.

Cùng đồng tế với cha xứ Phanxicô Đào trung Hiệu, có cha Anphong Vũ Đức Trung, giám đốc trung tâm mục vụ, cha Đaminh Nguyễn Trinh Quang, và cha Tôma Nguyễn Trọng Hiếu, phó giám đốc.

Đón Nhận Các Anh Chị Em Tân Tòng

Trong thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ dựa trên tựa đề một cuốn sách viết về thánh nữ Catarina “Đôi Cánh Tình Yêu” (Catherine of Siena’s Way” của Sr. Mary Fatula, op, Bản dịch Lm Giuse Nguyễn Văn Chữ op). Khi mới khoác đôi cánh lên vai ta có cảm giác mang một gánh nặng, những đôi cánh đó sẽ giúp ta bay đi thật xa.

Để áp dụng, cha Phanxicô khẳng định tất cả giới răn và lề luật là đôi cánh, được Đức Giêsu tóm lại trong hai điều là Mến Chúa và Yêu Người.

Đón Nhận Các Anh Chị Em Tân Tòng

Sau đó, thông qua kinh nghiệm nên thánh của thánh nữ tiến sĩ Catarina, cha kêu mời cộng đoàn và đặc biệt các anh chị lãnh nhận bí tích khai tâm, đón nhận và bay lên đến cùng Thiên Chúa với đôi cánh tình yêu ấy.

Xin chúc mừng trung tâm mục vụ đặc biệt là ban giảng huấn và ban phụng vụ giáo xứ về thành quả đã thu hoạch được. Và xin cầu chúc tất cả các anh chị em tân tòng, tìm được niềm vui sống tin yêu trong lòng Mẹ hội thánh.

Đón Nhận Các Anh Chị Em Tân Tòng

 

Trả lời