Hướng Đến Những Sứ Vụ Mới

Hướng Đến Những Sứ Vụ Mới

Như chúng ta đã biết, cha nguyên chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, sau nhiều năm phục vụ giáo hội, trong đó có 9 năm tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông, đã được tỉnh dòng cho phép dành một năm 2009 làm năm Sabat.

Hướng Đến Những Sứ Vụ Mới
Trước lúc lên đường

Có lẽ với nhiều người, năm Sabat là năm nghỉ ngơi để hồi sức… Thực ra, đó là giai đoạn người tu sĩ được giảm bớt những công việc hành chánh và công tác mục vụ trực tiếp, nhằm mục đích chính là để làm mới lại nhiệt tâm đời dâng hiến và tiếp tục hăng say hơn trong sứ mạng tương lai.

Sau khi chia sẻ với anh em trong tu viện những công tác cao điểm của Tuần thánh, và hiện diện tích cực trong lễ tang cha cố Đaminh, sáng 22.04.2009, cha Giuse đã lên đường đi Bắc Mỹ.

Mục đích chuyến đi của cha Giuse là để gặp gỡ các anh em Đaminh đang hoạt động tại đây, thăm thân nhân, bạn bè, và nhất là tìm hiểu, lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm mục vụ của Giáo hội trên thế giới.

Trong lá thư đầu tiên gửi về từ Alaska, cha nguyên chánh xứ cho biết cha vừa dâng lễ 12 giờ trưa tại nhà thờ chính tòa TP Anchorage, giữa một cộng đoàn phụng vụ tuy ít nhưng cũng rất trang trọng. Cha bắt đầu nghĩ đến nhiều việc mục vụ mới đang còn ở phía trước cho nhà thờ Ba Chuông…

Cầu chúc cha Giuse luôn mạnh khỏe, và luôn giữ mãi tinh thần trẻ trung, qua khả năng đón nhận những điều mới mẻ và bất ngờ.

 

Hướng Đến Những Sứ Vụ Mới

Chúc thượng lộ bình an

 

Trả lời