Văn Phòng – Từ Đường

VĂN PHÒNG GIÁO XỨ

1. Giờ làm việc (từ thứ ba đến Chúa nhật, thứ hai nghỉ)

– Sáng :   từ 07g30 – 11g00

– Chiều :  từ 16g00 – 18g00

 – Trường hợp ngoại lệ xin liên lạc người trực Phòng khách Tu viện.

 

 

TỪ ĐƯỜNG PHỤC SINH

1. Mở cửa : Thứ ba, thứ năm, thứ bảy, Chúa nhật

– Buổi sáng : từ 06g00 – 11g00

– Buổi chiều : từ 15g00 – 19g00

2. Thánh Lễ : 17g30 thứ ba hàng tuần
3. Đăng ký đặt hài cốt :

Xin liên hệ trực tiếp Cha Quản đốc hoặc Văn Phòng Giáo Xứ


Văn Phòng - Từ Đường

 

Từ đường Phục Sinh là một nhà nguyện nằm ở tầng hầm của Thánh đường, nơi lưu giữ hài cốt các tín hữu đã qua đời và cũng là nơi dâng lễ, cử hành các nghi thức an táng đưa tiễn người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng. Không gian và những nghi lễ ở đây thể hiện tín điều “các thánh cùng thông công” – nơi nối kết những người quá cố và những người đang sống trong một niềm tin yêu. Khung cảnh mặt đất gợi lên triết lý “sinh tử” vòng đời. Người tín hữu chợt nhận ra cát bụi thân phận mình, một cõi đi về dâu bể phù du.

Từ đường Phục Sinh không những vừa mang ý nghĩa tôn giáo : nơi cầu nguyện cho các linh hồn của những tín hữu qua đời, vừa thể hiện “hiếu sinh hiếu tử” cao đẹp trong truyền thống đạo đức của dân tộc ta : cây có cội, nước có nguồn, con người có tổ có tông, có ông bà cha mẹ. Thảo hiếu với ông bà cha mẹ khi còn sống cũng như lúc qua đời là một trong những nền tảng căn bản của người Việt Nam nói chung, của người Kitô hữu Công giáo nói riêng, vì đó là một đòi hỏi trong thập giới của Thiên Chúa.

Từ ngày khánh thành đến nay, thánh lễ các chiều thứ ba cử hành tại từ đường, được sự tham dự rất đông đảo của anh chị em giáo hữu.


Văn Phòng - Từ Đường

 

Trả lời