Mừng Tân Tu Viện Trưởng

 

Mừng Tân Tu Viện Trưởng
Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP

 

Mừng Tân Tu Viện TrưởngSau gần hai mươi ngày “trống ngôi” vì cha Bề trên Giuse Phạm Hưng Thịnh, kết thúc nhiệm kỳ thứ ba. Kết quả bầu cử của anh em trong Tu viện thánh Albertô Phú Nhuận đã được cha Giám Tỉnh Giuse Ngô Sỹ Đình phê chuẩn.

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2008, nhân ngày lễ thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng các xứ truyền giáo, cha Giám tỉnh đã chủ sự nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tại nhà nguyện của Tu viện. Cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, người đã được anh em trong Tu viện tín nhiệm bầu chọn làm người đứng đầu, sẽ gánh vác trách nhiệm “đầu tàu” của Tu viện trong nhiệm kỳ này.

Trong lời chia sẻ, cha Giám Tỉnh đại diện anh em trong toàn Tỉnh dòng cám ơn cha Bề trên Giuse Phạm Hưng Thịnh đã hết lòng vì Tỉnh dòng, gánh vác trách nhiệm Tu viện trưởng trong suốt 9 năm qua. Cha Giuse đã dồn hết tâm lực vào công việc ổn định sinh hoạt cũng như định hướng mục vụ cho anh em trong tu viện, và nhất là đã tạo được một “khuôn mặt mới” cho giáo xứ Đaminh Ba Chuông, đưa giáo xứ trở thành một Trung tâm mục vụ có sức thu hút và đầy năng động. Đồng thời cha Giám tỉnh cũng cám ơn cha Tân Bề trên, đã vì đức vâng lời mà đưa vai gánh vác trọng trách của tu viện cũng như của Tỉnh dòng.

Trong bài phát biểu, cha Tân Bề trên chân thành cám ơn anh em trong Tu viện đã tin tưởng trao phó cho ngài trách nhiệm lớn lao. Dẫu thế, ngài cũng lấy làm yên tâm vì ngài sẽ không sống và làm việc đơn độc. Trong tu viện, ngài còn có các bậc thầy, những người anh dày dạn kinh nghiệm hậu thuẫn cũng như một tập thể những người em trẻ trung, hăng hái và đầy sáng kiến. Ngài khiêm tốn đưa ra định hướng cho công việc sắp tới trong nhiệm kỳ của ngài là cố gắng duy trì và phát triển những gì mà các Vị tiền nhiệm đã xây dựng.

Mừng Tân Tu Viện Trưởng

Về dự nghi thức nhận chức còn có sự hiện diện của các anh em đại diện các tu viện Mân Côi và Mai Khôi, tu xá Tam Hà, anh La Vinh đang công tác tại Đà Nẵng, và anh Thưởng đại diện khu vực miền Bắc, cùng với một số vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn trên cha Tân Bề trên, giúp cha chu toàn tốt trách nhiệm mà Chúa đã trao phó. Nhờ đó, cộng đoàn sống, phục vụ Chúa và tha nhân ngày một tốt hơn. Cũng xin mọi anh chị em trong gia đình Đaminh, mọi ân nhân, thân nhân thêm lời cầu nguyện cho Tu viện và cách riêng cho cha Tân Bề Trên.

Mai Tuyến OP.


Trả lời