Download WordPress Themes, Happy Birthday Wishes
Home / Thông tin / Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2014

Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2014

 

Về bên Mẹ
Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2014

 + Xem video

Hôm nay ngày 13.10.2014, giáo xứ Đaminh Ba Chuông long trọng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 97 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Đây là một truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, hàng tháng vào ngày 13 đều có thánh lễ Kính nhớ Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, riêng hai ngày 13 tháng Năm và tháng Mười giáo xứ tổ chức trọng thể Thánh lễ đồng tế biệt kính Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Tiếng chuông ngân vang cũng là lúc từng đoàn người tấp nập tại khuôn viên thánh đường, đây đó các hội đoàn chuẩn bị cho đoàn rước cung nghinh tượng đài Đức Mẹ vào thánh đường, có lẽ tâm trạng của mỗi tín hữu đều như nhau: nặng một lòng yêu mến Đức Mẹ.

Đúng 19g30, đoàn rước tiến vào nhà thờ, chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Giuse Phạm Quốc Văn cùng đồng tế có sự hiện diện của quý cha trong Tu viện.

 

 

Lời mở đâu, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa ý nghĩa của thánh lễ: Biến cố Fatima ngày 13.10.1917, dù 97 năm trôi qua nhưng sứ điệp Fatima của Đức Mẹ vẫn còn đó và mãi sống động đang hướng dẫn đoàn con Mẹ. Cha kêu gọi cộng đoàn cùng hiệp thông để cầu nguyện cho quê hương, cho cộng đoàn, cho từng gia đình và từng người cách riêng cho ca đoàn Fatima nhân ngày lễ bổn mạng.

 

 
Trong bài chia sẻ, khởi đi từ sách Khải Huyền của Thánh Gioan, cha Giuse đã giúp cộng đoàn gắn kết ý nghĩa của trích đoạn với những biến cố lịch sử của Giáo hội từ khoảng 100 năm đầu kỷ nguyên Kitô giáo Giáo Hội rơi vào tình trang bách hại, mất phương hướng… những lời của Thánh Gioan đã nâng đỡ đức tin cho anh chị em của mình, tin tuyệt đối vào sự trợ giúp của Đức Mẹ Maria. Sự chiến thắng thuộc về Người nữ yếu mềm là một minh chứng hùng hồn, hơn 2000 năm qua, Hội thánh vẫn trường tồn… Và, chúng ta đọc được cả bối cảnh Đức Mẹ hiện ra tại Fatima từ ngày 13.5 đến 13.10, biến cố mặt trời nhảy múa tại Fatima, cũng là một biến cố xảy ra trong bối cảnh thế giới đang chìm đắm trong Thế Chiến thứ Nhất đang đến hồi đỉnh điểm và… Thiên Chúa vẫn hiện diện, Ngài chiến thắng ác thần, Mẹ đã giúp con người biết phải làm gì: “Hãy Ăn Năn Đền Tội – HãyTôn Sùng Mẫu Tâm Mẹ – Hãy Năng Lần Hạt Mân Côi” , mệnh lệnh đó là phương thuốc tốt nhất để con người chiến thắng ác thần.

 

 

Trong bối cảnh thế giới hôm nay, với sách Khải Huyền, những Lời của Thánh Gioan vẫn là một niềm tin tưởng tuyệt đối khi cái ác đang hoành hành khắp nơi, chúng ta phải tin tưởng vào Mẹ – Đấng Bảo trợ Giáo hội và Ngài sẽ tiếp tục chở che chúng ta đến ngày quang lâm…

Sau thánh lễ là phần cung nghinh kiệu Đức Mẹ ra sân nhà thờ trước tượng đài Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đoàn người trên tay cầm một bông hoa và cây nến thắp sáng, đi theo sau kiệu Mẹ vừa đi vừa hát những bài hát ca tụng Đức Mẹ.

Mẹ yêu dấu, đoàn con đang tiếp bước

Theo chân Mẹ mong tìm chốn bình yên,

Đời trần thế, nhiều gian nan đau khổ

Nhiều thách đố và không ít gai chông,

Xin Mẹ thương, Mẹ ra tay nâng đỡ

Để đời này dù vất vả gian nan,

Dù đau thương khắp tứ bề giăng bủa

Đoàn con nguyện bên Mẹ mãi mà thôi.

Kết thúc, cha chủ tế ngỏ lời cám ơn Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể, đã góp công sức chuẩn bị để thánh lễ tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ Fatima được tốt đẹp. Cha cũng cầu xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả mọi người.

 

 

Xin Mẹ cho chúng con luôn biết chạy đến bên Mẹ, khẩn cầu với Mẹ, nhất là những lúc chúng con bị rơi vào nếp sống rời xa Chúa, bị trói chặt vào vòng quay của thế gian tội lỗi, chính thế lực ác thần đó lại tạo cho chúng con một ảo tưởng là mình đang được an toàn trong đạo đức. Xin Mẹ thương ban cho chúng con ơn luôn biết khẩn cầu với Mẹ, tin tưởng tuyệt đối vào sự trợ giúp của Mẹ và biết luôn sống theo tinh thần sứ điệp mà Mẹ đã thương gởi đến từ Fatima.

PTH – Ban Truyền thông

Xem thêm hình ảnh