Home / Thông tin / Giọt máu tình thương Đa Minh 2016

Giọt máu tình thương Đa Minh 2016

+ Xem video

Nằm trong “lộ trình” đại lễ mừng kính Thánh bổn mạng Đa Minh, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông kết hợp với Trung tâm Truyền Máu tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” (HMNĐ) tự nguyện cho tất cả mọi thành phần trong giáo xứ cũng như ngoài giáo xứ.

Với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng  bác ái vào sáng Chúa nhật  ngày 31/07/2016, những người phụ trách các khâu tổ chức đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho công việc lấy máu thuận tiện.

Được thông tin trước, giáo dân đi tham dự thánh lễ xong đã bước vào khu vực HMNĐ làm thủ tục, những bước cần thiết để hiến tặng những giọt máu của mình để cứu lấy những người bệnh đó là một việc bác ái thiết thực.

Từng đoàn người cùng nhau xếp hàng để đến lượt cho đi những giọt máu của mình trong tâm tình bác ái yêu thương. Năm nào cũng vậy, cũng có những người lần đầu tiên đến cho máu, trong đó cũng có các thầy Học viện Anbeto. Năm nay có sự thay đổi mới hơn, những ai lần đầu tiên cho máu sẽ được kiểm tra máu ngay tại chỗ để biết máu của mình có được nhận hay không. Có những người cũng hồi hộp mình có được cho máu không, có người muốn cho mà không được vì không đủ điều kiện.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức HMNĐ đã tiếp nhận được 176 người hiến tặng chuyển đến nơi cần thiết cho những người đang cần đến.

Trong bầu khí hân hoan mừng kính Thánh Đaminh, mỗi kitô hữu chúng ta đã làm một việc bác ái thiết thực như là cho đi những giọt máu của mình để cứu lấy một người bệnh đang cần đến những giọt máu bác ái và yêu thương.

Mong sao cho mỗi người kitô hữu chúng ta luôn biết yêu thương và chia sẻ bác ái với mọi người trong khả năng của mình để cuộc sống mỗi ngày mỗi có ích hơn.

Maria PT