Home / Hình Ảnh / Khánh thành khu nhà mới ĐCV Sài Gòn 2014

Khánh thành khu nhà mới ĐCV Sài Gòn 2014

 

Khánh thành khu nhà mới ĐCV Sài Gòn

 

WBC – Sau hai năm xây dựng (2012 – 2014) ngôi nhà mới Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Sài Gòn đã hoàn thành. Nghi thức khánh thành và thánh lễ tạ ơn được long trọng tổ chức trong khuôn viên của ĐCV vào sáng ngày 22.03.2014.

Ngày đại hỷ ấy càng thêm lý do để tạ ơn Chúa khi cũng là ngày chúc mừng thượng thọ bát tuần Đúc Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn. Có đông các giám mục các miền trong đất nước quy tụ về chúc mừng, đặc biệt có sự hiện diện của vị Đại diện Tòa Thánh, Đức TGM Leopoldo Girelli và đại diện các tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

 

 

Ngay từ 7 giờ sáng, các Thầy Chủng viện đã tiếp đón khách mời trong niềm hân hoan. Đúng 8 giờ 30, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới trong bầu không khí lỏng trọng. Khuôn viên Chủng viện trang hoàng đơn giản gây nhiều ấn tượng, sau khi cắt băng là thánh lễ mọi người cùng đi chuyển lên Nhà nguyện mới để dâng thánh lễ tạ ơn.

 

 

Trước thánh lễ có nghi thức chúc mừng Đức Hồng Y Gioan Baotixita. Đúc Hồng Y TGM Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha có đôi lời chúc mừng. Đúc Cha phụ tá Phêrô, đại diện tu sĩ nam nữ và cộng đoàn chúc mừng ĐHY, Đức cha phụ tá Phêrô có đôi lời tâm tình phác họa lại hành trình ơn gọi của ĐHY đã gây xúc động cho mọi người tham dự.

Kết thúc thánh lễ mọi người cùng chung vui bữa cơm trưa thân mật trong khuôn viên ĐCV với bầu khí yêu thương, huynh đệ.

Phương Thảo – Ban truyền thông