Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâm

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Đaminh
Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâm

Lời mời gọi yêu thương


Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâmĐể chuẩn bị cho các dự trưởng chuẩn bị tuyên hứa trở thành Giáo lý viên chính thức, tối thứ sáu, ngày 26.08.2011, chín ứng sinh huynh trưởng đã có một buổi tĩnh tâm sốt sáng dưới sự hướng dẫn của cha phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường, OP. Đặc biệt có sự hiện diện của các trưởng trong ban điều hành.

Như thông báo, chúng tôi tập trung đúng 19g tại nguyện đường Thánh Thể để nghe cha công bố Tin Mừng. Đoạn trích theo Thánh Mát-thêu thuật lại biến cố trước khi Đức Giêsu về Trời, Ngài đã trao lại cho các tông đồ quyền rao giảng Lời Chúa cho muôn dân và truyền cho các ông làm phép rửa nhân danh Ba Ngôi để mọi người được trở thành con cái Chúa. Đặc biệt, Chúa hứa sẽ ở lại với các ông mọi ngày cho đến tận thế. Đây là những ý tưởng quan trọng mà cha đã chia sẻ với chúng tôi để làm sáng tỏ ơn gọi Giáo lý viên.

 

Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâm

Trước bài chia sẻ Tin Mừng, cha đã giới thiệu việc tuyển chọn các ứng sinh nhờ sự đánh giá của các thầy Huấn Giáo, kết quả học tập, thiện chí trong thời gian qua và nhất là lòng yêu mến các em thiếu nhi. Với cung giọng lên xuống theo ngữ điệu, cha đã giúp chúng tôi hiểu sâu xa hơn ơn gọi Giáo lý viên do chính Thiên Chúa mời gọi, qua Giáo hội chúng tôi được lãnh nhận quyền giảng dạy giáo lý cho các thiếu nhi và được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Vì vậy, từ nay chúng tôi sống không phải cho cá nhân mình nữa mà chính Chúa sống trong chúng tôi, sử dụng môi miệng để rao truyền Danh thánh Người. Cha cũng giải thích việc trao quyền giảng dạy giáo lý là từ các Đấng Bản Quyền và cha sở là cánh tay nối dài để trao lại cho chúng tôi. Để đáp lại tiếng Chúa mời gọi cách thôi thúc như vậy, cha khuyên chúng tôi cần cầu nguyện nhiều và kết hợp với Chúa để Ngài giúp đỡ chúng tôi thực hiện các quyết tâm trong ngày tuyên hứa.

 

Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâm

Vì trời mưa lớn nên Thánh Đường đóng cửa, chúng tôi vào phòng hội lớn tập nghi thức tuyên hứa. Sau đó, để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng lãnh nhận sứ vụ mới, chúng tôi đã được cha Đaminh Trần Bình Tiên, OP ban bí tích hòa giải.

Kính mời cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho chúng con tuyên hứa trở thành giáo lý viên vào Thánh lễ 9g00 Chúa Nhật ngày 28.08.2011 tại Thánh Đường Đaminh Ba Chuông, do cha Bề trên chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, OP chủ sự và nhận lời tuyên hứa Giáo lý viên của chúng tôi.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta !

JPT.

 

Ứng viên Huynh Trưởng tĩnh tâm