Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn
5 Năm Nhìn Lại

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn LạiChiều tối ngày  6. 8. 2013 vào lúc 18g30 đã khai mạc một Event quan trọng của Ban Mỹ Thuật Đa Minh tại Trung Tâm Phaolô Nguyễn Văn Bình số 43 Nguyễn Thông,Q3 ,Sài Gòn.

Nhân dịp mừng kính lễ bổn mạng Thánh Phụ Đa Minh (8. 8. 2013) Giáo Xứ Mai Khôi & Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chúc triển lãm Tranh, Ảnh, Tượng với chủ đề : “Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại”

 

Nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

ca sĩ Kim Thanh & Ngọc Linh

Trước giờ khai mạc khu vực lễ đài được trang trí ở vườn tượng với đầy đủ âm thanh, ánh sáng, tuyệt vời. Ngoài trời mưa tầm tã rả rít kéo dài đến run rẩy và nao lòng. Nhưng anh em ca đoàn giáo xứ Bình Thái vẫn xướng lên bài ca “Thắp Sáng Niềm Tin” của đôi ca sĩ Kim Thanh – Ngọc Linh vì biết chắc rằng đây chính là “Điểm Hẹn Thầy” của ca sĩ Hoàng Linh Duy và cuối cùng thì cơn mưa “Để Gió Cuốn Đi” của ca sĩ Kim Thanh.

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Để khởi đầu chương trình chào mừng cặp MC Quốc Khánh – Bích Ngân giới thiệu sự hiện diện của cha Vũ Phan Long Giám tỉnh dòng Phanxicô Việt Nam, cha Giuse Ngô sĩ Đình Giám tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, cha Giuse Nguyễn Hữu Triết Trưởng ban Văn Hóa Tổng Giáo Phận Sài Gòn, cha Pherô Nguyễn Quốc Hoàng Dòng Cát Minh Việt Nam, LM chủ nhà Giuse Phạm Hưng Thịnh, cùng tất cả quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý nghệ sĩ, cùng quan khách hơn 200 người đã sẳn sàng đội mưa đến tham dự sự kiện, sinh nhật lần thứ 5 của Ban Mỹ Thuật Đa Minh.

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Vói 131 tác phẩm của 44 tác giả nổi tiếng trong và ngoài công giáo, các họa sĩ  Nguyển Bá Văn, với tác phẩm “Hằng Hữu” phù điêu chất liệu tổng hợp,  Lê Thừa Khiển vói tác phẩm “Chén Thánh”, Đình Láng lần này tham gia gốm với tác phẩm “Đánh Thức”, Lê Hiếu với tác phẩm “Niềm Tin”, Trương Văn Ý vói tác phẩm “Rửa chân Cầu Ao”, Nguyễn Đắc với tác phẩm “Đi Lễ Sớm”, Trần Công Thái với tác phẩm “ Phục Sinh”, Minh Duy với tác phẩm” Đức Thánh Cha”, Mạnh Hùng với tác phẩm “ Hòa Bình”, Tô Bảo Ân,  Họa sĩ  nữ tu Bích Hằng Op với tác phẩm ”nhớ Mẹ”, Họa sĩ nữ tu Trần Trang với tác phẩm “ Ánh Mắt”, Họa sĩ nữ tu Nguyễn Thũy DMTGTLvói tác phẩm “tĩnh Vật Hoa”

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Vẻ chân dung & thư pháp miễn phí

Mảng Điêu Khắc ngoài điêu khắc gia, tu sĩ nổi tiếng Trần Quang Vinh OFM với tác phẩm đỉnh “Đức Mẹ Việt Nam”, Đoàn Xuân Hùng với 5 tượng đất nung thu hút nhiều người xem và chụp ảnh, còn có sự tham gia của hai nhà điêu khắc LM Giuse Nguyễn Hữu Triết với tác phẩm “Alexandre de Rhode” và LM Phero Nguyễn Quốc Hoàng với “ Ngôn Sứ Elia”

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

 Đến thăm phòng triển lãm

. Mảng nhiếp ảnh nghệ thuật, ngoài nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường với “Chuẩn Bị Hàng Tết” và Đào Hoa Nữ lần này còn có sự tham gia của Lm Giuse Phạm Hưng Thịnh OP linh hướng của Ban Mỹ Thuật Đa Minh. Từ những vật vô tri như đá sỏi, thạch nhũ, người đã dùng ánh sáng và bóng tối để thổi vào một cái hồn. Với các tác phẩm, Linh hồn Tượng đá, vỡ bờ, giọt mưa trên lá, riêng bức Dòng Sông Xanh đã được một nhà sưu tập ảnh chọn mua vào giờ khai mạc.

 

Triển lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Tạ ơn Thiên Chúa và Thánh phụ Đa Minh nhân ngày 8.8.2013 đã để lại hai báu vật cho thế gian chính là Cái Đẹp & Chân Lý. Chúng con đã tìm thấy Cái Đẹp trong Nhân Văn và Chân Lý trong Mỹ Thuật Tôn Giáo.

Dominiart