Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC

 

+ xem clips hình

Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤCSau khi trải một năm học vất vả và các kỳ thi căng thẳng, đặc biệt với các em dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, vào ngày Chúa nhật 24/06/2012, các em ngành Nghĩa sỹ  đã có một chuyến dã ngoại tại giáo xứ Tân Thông Hội, Củ Chi. Với chủ đề “Chinh Phục”, qua trại hè lần này, các em đã được học hỏi, rèn luyện và thực hành những kỹ năng sinh hoạt dã ngoại trong một môi trường thực tế.

Vào lúc rạng sáng, các em Nghĩa Sỹ đã có mặt tại sân nhà thờ. Sau khi ổn định và điểm danh, thầy Phụ trách Vinh sơn Nguyễn Thành Tín thánh hóa và chúc lành cho chuyến đi. Đúng 6g00, mọi người lên xe tiến về Củ Chi.


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Đoàn đến đất trại sau 45’ ngồi xe. Mọi người xuống xe, sắp xếp các vật dụng và nghe phổ biến nội quy trại. Sau đó mọi người tham dự Thánh lễ cùng với các em thiếu nhi của giáo xứ Tân Thông Hội. Kết thúc Thánh lễ, các em quay lại đất trại, tập trung theo đội hình chữ U. Vào lúc 8g30, Thầy Phụ trách khai mạc chương trình trại dã ngoại hè với chủ đề “Chinh Phục”. 


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Trong ngày hôm đó, các trại sinh đã được học rất nhiều kỹ năng dã ngoại bổ ích. Ngay sau nghi thức khai mạc, bài học đầu tiên các em được tiếp nhận đó là dựng lều. Các anh chị đồng hành của từng đội đã giúp các em học cách thắt nút dây, đóng cọc và dựng lều. Lần đầu tiên tự mình dựng một cái lều, các em đã mất khá nhiều thời gian loay hoay thắt nút, gỡ nút, thế nhưng nhiệm vụ được giao cũng hoàn thành.


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Bài học kế tiếp các em được học là nấu ăn. BTC đã nấu sẵn cơm cho toàn trại, vì thế phần thức ăn sẽ do chính tay các em Nghĩa sỹ đảm nhận. Có tham gia ngày trại hôm đó mới thấy được sự nỗ lực của các em để có một bữa trưa cho toàn đội. Đa số trại sinh tham dự ngày trại này chưa quen với việc bếp núc. Các em đã được anh chị hướng dẫn từ cách nhóm bếp đến thái thịt, luộc trứng, nấu canh… Bao nhiêu thứ công việc mà từ trước đến nay ở nhà ba mẹ đã làm hết cho mình, giờ đây các em phải tự mình làm lấy tất cả. Thế mới biết bữa cơm gia đình thật quý giá làm sao.


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Vào đầu giờ chiều, các em được tham gia vào gameshow Kinh Thánh vô cùng hấp dẫn và hào hứng. Các đội thi đấu ngang tài, ngang sức. Với chút may mắn hơn, đội Giuda đã giành được phần thắng trong cuộc thi đố vui kinh thánh.


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Chương trình buổi chiều được tiếp nối bằng trò chơi lớn. Các đội nhận mật thư từ anh Bảo Thư và tản ra để giải mã. Trò chơi lớn được thiết kế để các em rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì và trên hết là tinh thần đồng đội. Để vượt qua từng trạm, các em phải tham gia vào các thử thách mà trưởng trạm đặt ra nào là chui mạng nhện, ăn trái cây, uống nước dây chuyền, ướp xác, vào nước Trời… Các em phải hợp lực cùng nhau thì mới có thể hoàn thành được. Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, ngày trại kết thúc bằng việc trao phần thưởng cho các đội: về nhất là đội Giuda, kế đến là đội Teresa và Maria.


Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC


Ngày trại tuy ngắn ngủi nhưng đối với các em, ngày hôm đó các em đã trở nên gắn bó hơn với nhau và đã trưởng thành hơn rất nhiều. Và đúng như chủ đề trại “Chinh Phục”, các em đã chinh phục được chính bản thân mình, tự mình vượt qua thử thách và còn giúp đỡ những người đồng đội của mình hoàn thành nhiệm vụ. Cầu chúc cho các em Nghĩa sỹ biết áp dụng những bài học bổ ích này để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi

 

 

Trại Nghĩa sỹ: CHINH PHỤC

Click xem hình lớn