Tĩnh tâm huynh trưởng

Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

 

Huynh trưởng Tĩnh tâm Mùa chay

 

Tĩnh tâm huynh trưởngNhằm chuẩn bị tinh thần chờ đón ngày lễ Phục Sinh, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức buổi tĩnh tâm dành cho các anh chị Huynh trưởng và Đào tạo tại Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm.

Sau giờ dạy giáo lý, mọi người cùng tập trung tại phòng số 4 dùng bữa cơm trưa, đồng thời sắp xếp một vài dụng cụ cần thiết. 12g40, đoàn khởi hành đến địa điểm tĩnh tâm. Rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của chốn đô thị, chúng tôi có mặt tại Dòng Mến Thánh giá và nhanh chóng thu xếp vật dụng chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm.

 

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">DjboLGev8JY</span> is invalid.

 

Tranh thủ chờ đợi một vài người chưa đến kịp, chúng tôi được Sơ Hằng tập vài bài hát. 1g45, Cha Phụ trách Đoàn Thiếu nhi khai mạc buổi tĩnh tâm Huynh trưởng với chủ đề “Vượt qua cám dỗ – Cùng Chúa lên Canvê”. Chúng tôi dành một giờ đồng hồ đầu để cùng nhau suy nghiệm lại sự kiện Chúa bị cám dỗ trong sa mạc. Bằng âm nhạc, slide show và lời dẫn nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng, chúng tôi có những giây phút nhìn lại mình, đã có lúc nào mình đã chiến thắng được cám dỗ một cách khôn ngoan như Chúa Giêsu đã làm hay chưa?

 

Tĩnh tâm huynh trưởng

Sau giờ suy niệm, chúng tôi được cha Laurensô Hoàng Bá Quốc Huy chia sẻ tĩnh tâm. Với kinh nghiệm phụ trách Đoàn Thiếu nhi của giáo xứ, Cha kể cho chúng tôi nghe rất nhiều câu chuyện về người giáo lý viên. Cha còn giúp chúng tôi biết rằng để mang các em đến với Chúa chúng tôi phải là những tấm gương sáng, là những con người hiền hậu giống như Chúa Giêsu. Lí do rất đơn giản vì trước khi biết Chúa, các em được tiếp xúc với giáo lý viên, nếu anh chị của các em quá hung hăng, thì chẳng có ai dám đến gần cả.

 

Tĩnh tâm huynh trưởng

Chúng tôi cùng Cha dùng cơm tối tại phòng sinh hoạt của giáo xứ. Bữa cơm được nhà bếp chuẩn bị khá công phu và nhìn rất hấp dẫn cứ y như được ăn tại một nhà hàng hạng sang nào đó.

Dùng cơm tối xong, chúng tôi nghỉ ngơi giây lát rồi bước vào phần xét mình và lãnh bí tích Hoà giải. Cuối cùng là Chầu thánh thể, kết thúc buổi tĩnh tâm Mùa Chay năm nay.

 

Tĩnh tâm huynh trưởng

Chúng tôi ra về trong niềm hân hoan vui sướng. Vui vì có một chuyến đi thư giãn đầu óc, vui vì có được những giây phút thinh lặng, nói chuyện với Chúa.

 

Tĩnh tâm huynh trưởng