Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 + Về các Tổng hội Dòng Đaminh

+ Anh em Tu Huynh trong Dòng

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng ĐaminhTheo chu kỳ 3 năm, Tổng hội Dòng Đaminh năm 2013 được tổ chức tại Trogir, nước Croatia là tổng hội “Giám Định Viên”, sẽ khai mạc ngày 22.07, lễ thánh nữ Mađlêna, bổn mạng thứ hai của Dòng và kết thúc vào ngày 08.08, lễ kính thánh tổ phụ Đaminh.

Ngoài cha giám định viên Vinhsơn Đinh Ngọc Thảo, tỉnh dòng Đaminh Việt Nam còn có thày Giuse Mai Văn Tuyến, thuộc tu viện Alberto giáo xứ Đaminh, là khách mời của Bề Trên Tổng Quyền.

Trong niềm hân hoan vinh dự này, được sự chấp thuận và động viên của tu viện và Tỉnh Dòng, thày Giuse đã chuẩn bị hành trang lên đường tham dự Tổng Hội.

 

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 

Đúng 21g30 ngày thứ sáu 19/7/2013, tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông, với sự quan tâm yêu mến, cha bề trên chánh xứ Micae cùng với hai thày Phêrô Võ Tá Đương OP, Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh OP, hai ông Tôn Thất Điền, Đaminh Nguyễn Văn Tuấn, đại diện HĐMV và Ban Tông Đồ, đã đưa tiễn thày Giuse ra phi trường Tân Sơn Nhất, chuẩn bị cho chuyến bay khởi hành lúc 1g20 sáng.

 

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 

Trân trọng và cảm động trước tấm chân tình đó, thày Giuse chia sẻ, dù ở xa quê nhà khoảng một tháng, nhưng thày vẫn luôn hướng lòng về các sinh hoạt của giáo xứ và luôn hiệp thông bằng lời cầu nguyện. Thày cũng hứa sẽ cập nhật mỗi ngày những thông tin mới nhất của Tổng Hội để mọi người cùng theo dõi.

 

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 Tu viện Đaminh Trogir, nơi diễn ra Tổng Hội 2013

Xin chúc mừng thày Giuse ! Xin Thiên Chúa yêu thương ban mọi ơn lành hồn xác để thày được ổn định cuộc sống ở đất nước bạn và an tâm tham dự Tổng Hội một cách tốt đẹp. Xin Chúa chúc phúc cho Dòng Đaminh nói chung, và cho Tổng Hội nói riêng, đạt kết qủa mỹ mãn như lòng Chúa mong muốn.

Giacôbê Tôn Thất Điền.

Tiễn đại biểu dự tổng hội Dòng Đaminh

 

.