Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm

 

Thừa Tác Viên Ngoại Thường Trao Mình Thánh Chúa
Tập huấn và tĩnh tâm

 

Để chuẩn bị hành trang cho 23 Thừa Tác Viên Ngoại Thường (TTVNT) Trao Mình Thánh Chúa của giáo xứ Đa Minh Ba Chuông trước khi thực hiện thừa tác vụ trong niên khóa mới vừa được Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Phaolô chinh thức phê chuẩn, cha giáo Giuse Phạm Quốc Văn, OP. đã tổ chức 3 buổi tập huấn và tĩnh tâm vào lúc 19g00 các ngày thứ hai, thứ ba và thứ tư (5-6-7/1/2015) tại Phòng Hội và Nguyện Đường của giáo xứ, nhằm giúp cho các TTVNT Trao Mình Thánh Chúa nhận thức đúng đắn vai trò, nhiệm vụ cao quý của mình.

 

Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm

 

Ngày tập huấn thứ nhất: cha Giuse hướng dẫn về tên gọi, vai trò của các thừa tác vụ trong Hội Thánh, và cách riêng là phận vụ của thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa (hay còn gọi là TTVNT Thánh Thể).

 

Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm

 

Ngày tập huấn thứ hai: các TTVNT được học hỏi về linh đạo thừa tác vụ của mình. Noi gương và sống theo hình ảnh của Thầy Giêsu chí thánh, các TTVNT phải có tinh thần khiêm hạ, là người biết rửa chân cho anh em, là kẻ hầu bàn cho mọi người, và luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong mọi nơi, mọi lúc của cuộc sống.

 

Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm

 

Qua hai buổi tập huấn tại Phòng Hội giáo xứ, sang đến ngày thứ ba, cha Giuse cùng tất cả các TTVNT đã tập trung về Nguyện Đường Thánh Thể giáo xứ, sốt sắng tĩnh tâm và tham dự giờ Chầu Thánh Thể. Trong không gian yên tĩnh, tâm hồn lắng đọng trước sự uy linh mầu nhiệm của Thánh Thể Chúa Giêsu, mọi người cảm nhận được tình yêu thương cao vời của Chúa. Trong niềm xác tín, anh em TTVNT cảm nghiệm được khuôn mặt nhân từ và nụ cười âu yếm của Chúa Giêsu, khi Ngài đã ưu ái tuyển chọn và sai phái anh em ra đi thưc thi thừa tác vụ của mình một cách nhiệt thành, để đưa chính Mình và Máu Chúa, là của nuôi ban sự sống đời đời đến cho tha nhân, nhất là những bệnh nhân luôn khát khao mong chờ được đón nhận.

 

Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm

 

Qua 3 buổi tập huấn và tĩnh tâm, các TTVNT hân hoan vui mừng trong tác vụ được trao, cùng đồng tâm trong lời hát bài thánh ca Kinh Hòa Bình khi kết thúc giờ Chầu Thánh Thể Chúa:

“ … Lạy Chúa, xin hãy dùng con,

như khí cụ bình an của Chúa.

… Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình !”

Nguyện xin Thiên Chúa tình yêu chúc phúc lành cho tất cả mọi người chúng ta. Cách riêng, xin cộng đoàn tín hữu thêm lời cầu nguyện, để các TTVNT luôn biết thánh hóa bản thân mỗi ngày, sốt sắng, nhiệt thành trong tác vụ được trao, xứng đáng với tình yêu thương, sự tín nhiệm của giáo xứ và mọi người.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Thừa tác viên Thánh Thể: Tập huấn và tĩnh tâm