Home / Thông tin / Thiếu Nhi: Yêu Mến Mẹ Mân Côi

Thiếu Nhi: Yêu Mến Mẹ Mân Côi

 

Thiếu Nhi: Yêu Mến Mẹ Mân Côi

Hình và bài: Jos Phạm Thảo

Cùng với Giáo hội Việt Nam, Chúa Nhật 3.10.2010, đoàn Thiếu Nhi Thánh Mẫu Chúa Trời long trọng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Như chương trình của ban điều hành, toàn đoàn thiếu nhi đã tập trung trong khuôn viên nhà thờ để chào cờ đầu tháng theo nghi thức của phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Dưới lá cờ đoàn, cha Tuyên Úy, quý thầy, quý sơ huấn giáo và quý anh chị huynh trưởng cùng chào cờ và nghe huấn từ của cha tuyên úy.

Đúng 9g, hồi trống khẩu đánh lên rộn ràng với Thánh Giá đèn hầu dẫn đoàn con cái Chúa tiến vào Thánh Đường. Đặc biệt, hôm ấy toàn đoàn hân hoan cung nghinh Thánh tượng Mẹ Fatima. Các ngành nối dài nhau ngay ngắn rước Mẹ vào nhà thờ. Trong tinh thần hiệp thông và yêu thương, Quý Ban Đại Diện Phụ Huynh cũng có mặt trong đoàn rước.Cộng đoàn tham dự Thánh lễ rất đông, cả trong và ngoài Thánh Đường đều chật kín dù trời nắng nóng. Đầu lễ, cha chủ sự nói về ý nghĩa của Thánh lễ hôm nay, cha mời gọi mọi người chiêm ngắm gương Mẹ Maria, luôn xin vâng và phó thác mọi sự cho Thiên Chúa.

Tin Mừng theo Thánh Luca nói về lời Xin Vâng của Đức Trinh Nữ Maria là chủ đề cho bài quảng diễn hôm nay. Ngoài ra, cha đặc trách giới thiệu các địa danh Mẹ Maria hiện ra và các linh địa sùng kính Mẹ, như : Fatima, La Vang, Tà Pao và đài Nữ Vương Hòa Bình Sài Gòn. Mẹ đến với Thế Giới mang đến sứ điệp hòa bình và yêu thương, để cầu nguyện hữu hiệu mẹ ban Kinh Mân Côi mời gọi con cái tha thiết xin Chúa thương gìn giữ thế giới khỏi mọi tội lỗi.

 


Vâng lời Mẹ, đoàn thiếu nhi đã cổ võ việc đọc kinh Mân Côi trong gia đình và cá nhân. Các bạn thiếu nhi thi đua gắn hoa thiêng dâng Mẹ lên phiếu và nộp lại cho các anh chị huynh trưởng. Không những thế, các thiếu nhi còn nhận các thẻ 20 mầu nhiệm các mùa vui, sáng, thương, mừng. Cha chủ tế khuyên mỗi thiếu nhi khi đã nhận thẻ hãy cố gắng đọc kinh Mân Côi, và Xin Vâng như Đức Maria. Cha cũng cầu chúc cộng đoàn, qua lời chuyển cầu của Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, siêng năng lần chuỗi và sống noi gương Mẹ Maria.

 


Theo truyền thống Chúa Nhật đầu tháng, đoàn thiếu nhi sẽ Chầu Mình Thánh Chúa sau Thánh Lễ. Vì thế hôm nay, cùng kết hợp với Mẹ Maria, toàn đoàn đã quỳ trước Chúa Giêsu Thánh Thể là danh hiệu của đoàn, tôn thờ và dâng những lời nguyện thầm thĩ lên Ngài.

Kinh Mân Côi là công cụ hòa bình cho Thế Giới, ước mong thiếu nhi Ba Chuông sẽ năng lần hạt Mân Côi, dù ít hay nhiều thì những lời kinh ấy sẽ giúp biến đổi và canh tân Thế Giới.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi xin cầu cho chúng con !!!