Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọng

 

Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọng


Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọngNhằm tạo cho Thiếu nhi những kỷ niệm đẹp và sống sao cho ý nghĩa mùa Giáng sinh, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Đaminh đã dành nguyên một tháng 12 để các em tham gia vào chương trình thi đua Mùa Vọng : tìm hiểu về ngày lễ Giáng Sinh, bồi dưỡng nhân bản và kĩ năng sống.

Ngoài việc thi đua diễn hoạt cảnh minh họa bài Tin Mừng của các ngành, ngoài việc tĩnh tâm xưng tội, thì trong các lớp, nhiều chương trình thi đua khác diễn ra cũng không kém phần sôi nổi.

Mỗi tuần thi đua đều có một chủ đề riêng, với những chủ đề đó, các em Thiếu nhi lần lượt được tham gia vào nhiều hoạt động như : làm thiệp, vẽ tranh, viết lời nguyện, viết thư cho Chúa Hài Đồng, thi gói quà, làm báo tường …

Chúa nhật 19.12.2010 là ngày cuối cùng trong chương trình thi đua Mùa Vọng, các em Thiếu nhi thi gói quà dâng Chúa Hài Đồng. Các em nâng niu, chăm chút cho món quà của mình sao cho thật đẹp để mang tặng Chúa Hài Đồng trong đêm Noel. Món quà tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng là cả tấm lòng của các em dâng Chúa.


Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọng


Cũng trong ngày hôm đó, sau giờ học, tầng trệt TTMV sôi động hẳn lên với cuộc thi mổ heo đất. “Một…, hai… , ba…” các em Thiếu nhi cùng hô to khi có từng bạn đại diện cho lớp lên mổ heo. Trải qua bao tuần nuôi heo, giờ đây con heo của các lớp đều nặng trĩu, cho nên chỉ cần “một cú đáp đất” nhẹ nhàng cũng có thể làm chú heo đất vỡ toang.


Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọngCác bé Dự Ấu rất phấn khởi khi lần đầu tiên được xem mổ heo đất. Có bé được đại diện lên mổ heo nhưng lại không dám rời tay khỏi con heo, chắc có lẽ bé yêu quý chú heo của lớp mình quá nên các anh chị phải động viên mãi bé chịu mới đập con heo. Còn các anh chị lớp lớn thì mạnh dạn hơn, không chút ngần ngại, nếu không nói là cố gắng “nổ” cho lớn. Bên cạnh các Thiếu nhi, các anh chị Huynh trưởng cũng có một con heo riêng cho mình. Đặc biệt con heo này còn được các anh chị trang điểm và cột nơ thật đẹp cho nó trước khi “lên bàn mổ”.

Tổng số tiền mà Đoàn Thiếu nhi quyên góp được qua chương trình nuôi heo đất là 5.512.700 VNĐ. Với số tiền này, và sự yểm trợ của một số ân nhân, đặc biệt là cha xứ, Đoàn Thiếu nhi sẽ đến thăm các mái ấm, chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với những các bạn khó khăn thiếu thốn hơn mình trong đêm 24/12.

Chương trình thi đua Mùa Vọng vẫn còn tiếp tục với phần thi đua cuối cùng đó là trang trí báo tường. Các em Thiếu nhi của các lớp đã bắt đầu việc trang trí báo tường của lớp mình. Những tấm thiệp, lời nguyện, tranh vẽ của các em sẽ được trình bày trên tấm báo tường của lớp. Những tấm báo tường này sẽ được Hội đồng Giám khảo chấm điểm. Dự kiến báo tường của các lớp sẽ được triển lãm trong suốt một tuần tại TTMV để mừng ngày bổn mạng Đoàn Thiếu nhi 01/01 sắp tới.

 

Thiếu Nhi : Tổng kết thi đua mùa vọng