Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010

  

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010Mùa chay là cơ hội để người Kitô hữu nhìn lại mối tương quan với Thiên Chúa và anh chị em. Mùa chay cũng mời gọi chúng ta hãy trở về với tình thương vô biên của Thiên Chúa đã trao ban, qua ba tâm nguyện là Cầu Nguyện, Ăn Chay và Làm Việc Bác Ái.

Mùa chay cũng là lúc chúng ta nhìn nhận lại thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, để cầu xin Thiên Chúa thứ tha và thương đến từng người cũng như từng gia đình chúng ta. Trong tâm tình đó, Đoàn Thiếu nhi có tổ chức chương trình tĩnh tâm Mùa Chay cho các em thiếu nhi vào hai ngày thứ ba ngày 23 và thứ tư ngày 24.03.2010.

Chương trình tĩnh tâm của thiếu nhi gồm : Ngày thứ nhất, các em tĩnh tâm theo ngành của mình (ngành Ấu, ngành Thiếu, ngành Nghĩa và Dự Trưởng) và dọn mình xưng tội. Ngày thứ hai các em cùng nhau tham dự diễn nguyện qua vở kịch “SỨC MẠNH CỦA ĐỒNG TIỀN” do Cha Quản Đốc Thánh Đường, Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng chủ trì và sau đó cùng hiệp dâng Thánh lễ.


Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Ngành Ấu

Vào lúc 18h ngày 23.03.2010 các em thiếu nhi đã tập trung đến nhà thờ từ rất sớm để cùng tĩnh tâm với ngành mình. Mỗi ngành các em sẽ được chia ra vị trí tĩnh tâm riêng biệt. Các Huấn giáo và các anh chị huynh trưởng đã cùng nhau chuẩn bị và lên chương trình tĩnh tâm cho các em thiếu nhi của mình sao cho phù hợp với từng độ tuổi của các em. Và hôm nay, chính lúc này đây, các em đang hòa mình và trở về với Chúa, nơi Đấng là nguồn Tình Yêu luôn tha thứ và ban mọi ơn lành cho các em.

Buổi tĩnh tâm ngành diễn ra trong bầu không khí hết sức trang nghiêm, các em ngành Ấu có vẻ sôi động hơn khi được một vị trong Ban Đại Diện Phụ Huynh của ngành chia sẻ. Buổi tĩnh tâm với câu chuyện Thiên Đàng – Hỏa Ngục thật lôi cuốn và những bài hát thật hay.


Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Ngành Nghĩa và Dự Trưởng

Ngành Thiếu thật sống động khi được Thầy Huấn giáo không những chia sẻ bằng lời, mà Thầy còn dùng những hình ảnh để chiếu lên cho các em xem. Các bạn ngành Nghĩa và Dự Trưởng tĩnh tâm trong bầu khí thinh lặng hơn trong không gian của Nhà Nguyện với những ánh nến lung linh và bài chia sẻ của Thầy Huấn giáo giúp các em hiểu và hăng say hơn trong vai trò dấn thân và chinh phục như khẩu hiệu mà chính các em đang tâm niệm để cùng với Hội Thánh chính các em sẽ là mẫu gương tiến bước vào đời làm gương cho các em thiếu nhi em của mình. Sau khi tĩnh tâm ngành, các em thiếu nhi ngành Thiếu, ngành Nghĩa và Dự trưởng sẽ được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải trong sự trang nghiêm.


Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Ngành Thiếu

Ngày thứ tư 24.03.2010, các em thiếu nhi cũng tập trung thật sớm. Đúng 18g30 Chị ca Trưởng Kim Thoa đã ổn định và ôn một số bài hát chuẩn bị cho Thánh Lễ sốt sắng. Sau đó, 18g45 Cha Mạnh Hùng diễn giải đôi chút về hoạt cảnh để Thiếu nhi nắm bắt nội dung và để soi mình vào những nhân vật để nhận ra con người yếu đuối và tội lỗi của mình mà trở về với Chúa.


Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Cha Đặc Trách khởi động …

Với hoạt cảnh “SỨC MẠNH CỦA ĐỒNG TIỀN” đã đánh động nhiều Thiếu nhi, nhất là các bạn từ ngành nghĩa trở lên…. bắt đầu phải đối diện với nhiều vấn đề của cuộc sống liên quan đến tiền bạc. Những nhân vật trong vở kịch đã làm cho nhiều bạn phải suy nghĩ lại về những chọn lựa và nhất là cách sử dụng tiền bạc của mình !!! ??? Không chỉ dừng lại ở đó, Cha Phêrô còn gợi lên nhiều câu hỏi về những chọn lựa trong cuộc sống hằng ngày … làm lắng đọng thiếu nhi và cộng đoàn tham dự.

Cha muốn nhắn nhủ với các em thiếu nhi và cộng đoàn tham dự rằng với cuộc sống hiện đại của thế kỷ 21 này, hình như con người chúng ta đã quên mất hình ảnh của Thiên Chúa luôn cư ngụ trong nhà và trong tâm hồn của mỗi người chúng ta. Chúng ta đang và ngày càng sa chìm vào tiền tài, danh vọng, những thú vui vật chất, ảo ảnh của thế gian … mà quên đi mất hình ảnh của Thiên Chúa. Với xã hội ngày nay, chúng ta cần phải có sự chọn lựa cho đúng đắn, đừng để vì tham danh vọng, tiền tài mà chúng ta quên đi mất Thiên Chúa – Đấng là chính tình yêu và sức mạnh nơi mỗi người chúng ta.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Thiếu nhi sôi nổi … trả lời

Hai ngày tĩnh tâm đã kết thúc, tuy thời gian không nhiều nhưng đã đọng lại trong tâm hồn của các em tâm tình sám hối, nhìn nhận lại mình và sự quyết tâm từ bỏ những thói hư tật xấu thường ngày, để từ đó, mỗi ngày các em được gần gũi với Chúa Kitô Phục sinh hơn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là sức mạnh và ơn cứu độ của chúng con. Xin Ngài tẩy sạch mọi tội lỗi của chúng con để lời cầu nguyện và cả con người chúng con được Chúa chấp nhận. Xin Ngài luôn ở bên chúng con và biến đổi chúng con dưới ánh sáng của tôn nhan Ngài. Amen.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Chay 2010
Cầu nguyện trước Thánh Thể