Thiếu nhi thi học kỳ II

 

Đoàn Thiếu Nhi

Thiếu Nhi Thi học kỳ II

2012-2013

 

Sáng ngày Chúa nhật 21/4/2013 vừa qua, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức kỳ thi Học kỳ II, kỳ thi cuối cùng trong năm học 2012 – 2013. Kỳ thi được diễn ra nghiêm túc vào lúc 10g15.

   

Thiếu nhi  thi học kỳ II

 

Nghi thức trao đề thi được tiến hành sau khi Thánh lễ vừa kết thúc. Cha Phụ trách Vinh Sơn trao những túi đựng đề thi cho các anh chị Phân Đoàn Trưởng trước toàn thể Thiếu nhi và cộng đoàn. Những túi đề thi này được Ban làm đề niêm phong, đóng mộc Đoàn Thiếu nhi và có cả bút tích của Cha Phụ trách trên đấy nữa. Quy trình làm đề thi nghiêm ngặt, khép kín cho nên không có bất kỳ bộ đề nào “lọt” ra ngoài trước giờ thi cả.

 

Thiếu nhi  thi học kỳ II

 

10g15, hiệu còi đầu tiên, giờ thi bắt đầu được tính. Các bạn Thiếu nhi có 60ph để hoàn thành cả hai môn thi “Đời sống Tôn giáo” và “Đời sống Nhân bản”. Không khí trường thi giờ đây yên ắng, chỉ còn nghe tiếng bút chạy sột soạt trên giấy. Tất cả thí sinh đều tập trung cao độ vào bài làm của mình.

 

Thiếu nhi  thi học kỳ II

 

Đấy là khu vực trong Trung tâm Mục vụ, nơi các lớp từ Ấu trở lên thi Học Kỳ II. Nơi nhà Thánh thể và phòng hội của giáo xứ, khu vực thi của hai lớp bé nhất Đoàn, Dự Ấu 1 và Dự Ấu 2, thì khác hẳn. Không khí nhộn nhịp, xôn xao, thí sinh loay hoay trên những chiếc ghế cao mà chân mình không chạm được đến đất, mắt thì cứ đau đáu nhìn ra cửa tìm kiếm sự động viên, ủng hộ từ phía ba mẹ.

 

Thiếu nhi  thi học kỳ II

 

11g15, giờ thi chính thức kết thúc, cả biển người ùa ra từ các phòng thi, quý Phụ huynh cũng cố gắng chen chân vào đến tận sân TTMV để đón con em mình và hỏi thăm về tình hình thi cử, làm bài của các em.

 

Thiếu nhi  thi học kỳ II

 

Vậy là một năm học sắp kết thúc. Những giờ thi căng thẳng bây giờ đã lùi lại chừa chỗ cho sự hồi hộp chờ đợi kết quả thi, xen lẫn đó là tâm trạng háo hức vì các chương trình hấp dẫn vào mùa hè đang đền gần. Chúa nhật 28/4/2013 sẽ là ngày anh chị Huynh trưởng các lớp công bố kết quả thi học kỳ II, ai đậu ai rớt, cứ chờ xem nhé !!!

(thieunhibachuong.net)