Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình Cha

 Thiếu nhi ngành Ấu

Hoạt cảnh : Tình Cha


Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình ChaMùa Chay đến với những câu hát mời gọi da diết: “Hãy trở về”. Chợt giật mình, chúng ta cũng đang đi xa.

Chúa nhật 14.03.2010, Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ Thánh Đa Minh bước vào chương trình thi đua đợt II với chủ đề “Cùng Với Hội Thánh Con Tiến Bước”. Ngoài các hình thức học hỏi thi đua Mùa Chay về Năm Thánh 2010, theo từng chi đoàn, phân đoàn, ngành và toàn đoàn, các em còn thi đua diễn hoạt cảnh theo bài Tin mừng của Mùa Chay trong Thánh lễ theo từng ngành của mình.

Khởi đầu chặng đường thứ nhất, các thiếu nhi ngành Ấu đã diễn hoạt cảnh với chủ đề “Tình Cha”. Các em đã được Sơ và các anh chị huynh trưởng tập dợt trước để chuẩn bị cho tuần thi đua diễn hoạt cảnh của mình, các em rất cố gắng và nỗ lực trong lúc tập dợt để hoàn thành vở kịch của mình.

Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình Cha


Với chủ đề Tình cha, các em ngành Ấu đã diễn lại hoạt cảnh của người con đi hoang ngày nào. Nhưng để thêm phần lôi cuốn, các em đã diễn theo lối sống của các thiếu nhi hiện nay, người con trai được người cha rất thương yêu nhưng lại không biết nghe lời và không chịu học hành. Để rồi đến một ngày người con trai đã lấy hết tiền của Cha mình mà ra đi, sau đó bị bạn bè lừa gạt và lấy hết tiền …Hoạt cảnh khép lại khi người con đã biết ăn năn hối lỗi và quay về cùng với người Cha của mình.

Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình Cha

Hoạt cảnh ngành Ấu tuy đơn sơ như chính bản thân của các em, nhưng đã đọng lại trong lòng mỗi người chúng ta trong cuộc sống hôm nay, khi đối diện với những “xung đột” …. chúng ta dễ có cảm giác “mất tự do”… nên “tôi phải ra đi…” như người con hoang đàng. Nhưng ngay cả khi chúng ta vẫn ở trong nhà, trong gia đình, vẫn hiện diện trong cộng đoàn, giáo xứ nhưng phải chăng tâm hồn của chúng ta đã “đi hoang”… Xa vời vợi…..

Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình Cha

Mùa Chay chính là thời gian thuận tiện để chúng ta trở về với Thiên Chúa – với “Người Cha nhân hậu”, từ bi luôn sẵng sàng ban phát “tài sản” của mình là ân sủng, tình yêu và sự tha thứ … với một điều kiện duy nhất là chung ta “trở về”!!! Sự trở về với chính mình, với anh chị em xung quanh và với Thiên Chúa, để mỗi người trong chúng ta cảm nhận được tình thương và thấy được trách nhiệm của mình đối với những người thân yêu mà chính chúng ta đã thờ ơ và quên lãng bấy lâu nay …

Với tâm tình đó, các bạn thiếu nhi đơn sơ ngành Ấu luôn hân hoan với một niềm tin yêu và hy vọng : “Tin ơn dung tha, lòng con quên hết bao lo sợ, tìm về nương náu bên Cha – trái tim nhân hậu vô bờ”. Amen !

Thythy

Thiếu nhi : Hoạt cảnh Tình Cha