Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh Bế mạc tháng Mân Côi

Thiếu Nhi Giáo xứ thánh Đaminh
Bế mạc tháng Mân Côi


Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh Bế mạc tháng Mân CôiTheo truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thiếu nhi từ nhiều năm nay trong tháng Mân Côi, thánh lễ 9 giờ Chúa nhật cuối tháng, ngày 31.10.2010, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ thánh Đaminh đã long trọng cử hành thánh lễ Bế mạc tháng Mân Côi.

Hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này, ngoài các thiếu nhi trong Đoàn, còn có các anh chị huynh trưởng, các giáo lý viên, quý phụ huynh, quý thày và quý sơ trong ban huấn giáo.

Chủ tế trong thánh lễ hôm nay, cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, quản đốc thánh đường, đã cùng đồng tế với cha Giuse Hoàng Huy Cường, Đặc trách Thiếu Nhi, và cha Đaminh Trần Minh Thông, OP, Bề trên Tu xá Đà Lạt.

Thánh lễ được khởi sự bằng cuộc cung nghinh Đức Mẹ từ phía tu viện tiến ra thánh đường. Dẫn đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, rồi đến Đoàn thiếu nhi, ban đại diện phụ huynh, quý thày, quý sơ… và sau thánh tượng Đức Mẹ là Ban lễ sinh và các cha đồng tế, trên tay mỗi người có một bông hồng.

 

Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh Bế mạc tháng Mân Côi


Sau khi thánh tượng Mẹ Fatima được đặt giữa cung thánh, từng người một trong đoàn rước đã thay mặt cộng đoàn dâng lên những đóa hoa tươi thắm, hoa vàng của niềm tin, hoa đỏ của lòng mến, để bày tỏ tâm tình tin yêu Mẹ, xin Đức Mẹ chuyển cầu, rộng ban muôn ơn lành cho giáo hội, cho giáo xứ, và đặc biệt cho Đoàn Thiếu Nhi.

Trong bài chia sẻ, qua hình thức đối thoại có thưởng, cha Quản đốc đã giúp các thiếu nhi ôn lại những nội dung căn bản của Kinh Mân Côi, về nội dung bốn mùa Mân Côi, và nhắc nhở các em siêng năng lần chuỗi, không chỉ trong tháng 10 mà tiếp tục lâu dài.

 

Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh Bế mạc tháng Mân Côi


Được biết, để giúp các em có thói quen đọc kinh mân côi, ngay từ đầu tháng, Đoàn đã phát cho mỗi thiếu nhi một phiếu “Kinh Mân Côi Dâng Mẹ”, để ghi số kinh đọc mỗi ngày, mỗi tuần. Cuối thánh lễ hôm nay, các em góp lại, dâng lên trước Tòa Mẹ như “đóa hoa thiêng” thành kính của những người con thảo hiếu. Và để khích lệ, Đoàn đã công bố danh tánh cũng như trao một số phần thưởng tượng trưng cho những em có số kinh đọc cao nhất trong tháng qua.

 

Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh Bế mạc tháng Mân Côi


Ước mong tất cả các thiếu nhi đều tìm thấy niềm vui và sốt sắng trong việc đọc Kinh Mân Côi, cuốn Kinh Thánh rút gọn, để qua đó, các em ngày càng yêu mến Anh Cả Giêsu, và biết noi gương Đức Mẹ, ngày càng gắn bó kết hiệp với Chúa hơn.