Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

 

Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Bổn mạng các ca đoàn

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoànChiều thứ Bảy ngày 16/11/2013, bước vào Thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, hẳn rằng ai cũng cảm nhận được bầu khí sống động nhưng rất trang nghiêm và thánh thiêng: bàn thờ các Thánh Tử Đạo Việt Nam trên cung thánh với đèn hoa uy nghi.

Từng ca đoàn với đồng phục riêng của mình: xanh, trắng, tím, vàng… như những nét chấm phá tuyệt đẹp cho một bức tranh sống động. Ca đoàn giáo xứ với gần 100 ca viên với áo thụng trắng, dàn nhạc giao hưởng Gregorio với khoảng 30 nhạc công trong đồng phục đen thật trang trọng và hoành tráng.

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Bài ca nhập lễ  giai điệu hùng hồn với sự hỗ trợ cùa dàn nhạc mới ra mắt, khi các đại diện các ca đoàn cùng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Sau lời giới thiệu của cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, đặc trách các ca đoàn về ý nghĩa ngày lễ mừng bổn mạng các ca đoàn và giới thiệu ban nhạc Grêgoriô, cha Bề trên Chánh xứ chủ tế ngỏ lời chào mừng các ca đoàn và cộng đoàn.

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Qua bài giảng, cha chủ tế đã trưng ra những tấm gương thật can trường của các anh hùng Tử Đạo thuộc mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp: từ giám mục đến giáo dân, quan quyền… Từ đó nhắc ngài nhở mỗi người chúng ta là những hạt giống được trổ sinh từ máu đào của các Ngài phải sống sao cho xứng đáng là con cháu các Ngài, luôn biết tín thác vào lòng thương xót của Chúa, sống hy sinh, chịu đựng, nhẫn nhục, khiêm nhu trong bổn phận, trong trách nhiệm làm vợ, làm chồng, làm cha, làm mẹ , lam con… để làm chứng cho Chúa, đó cũng là những hình thức tử đạo hôm nay. Ấy thế mà, nhiều khi trong một cộng đoàn phục vụ giáo xứ, đôi khi chỉ vì những va chạm, những bất đồng nho nhỏ, chúng ta đã buông xuôi, đã bỏ mặc hội đoàn.

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Sau thánh lễ, niềm vui của lễ mừng bổn mạng các ca đoàn được kéo dài với phần liên hoan văn nghệ. Đây cũng là phần ưu tư, lo lắng của cha đặc trách. Dù có nhiều khó khăn về kinh phí, nhưng nhờ sự “khéo léo” của các chị em phụ nữ, tiệc mừng rất hoành tráng với cách bài trí thật lịch sự, trang trong và đẹp mắt!

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Sân khấu được trang trí thật rực rỡ với dàn nhạc do ban nhạc Three Bells và MC chính thức của ban nhạc. Ghế ngồi dự trù cho 400 khách đã được sử dụng gần hết. Chưa một lần nào các thành viên của các ca đoàn, nhạc đoàn trong giáo xứ lại có dịp hội tụ, giao lưu đông đủ, thân thương như ngày hôm nay.

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Chương trình văn nghệ cũng không kém phần hoành tráng. Ngoài các tiết mục cây nhà lá vườn còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ khách mời, nhưng ấn tượng nhất vẫn là phần trình diễn của cha đặc trách với nhạc phẩm “Trả nợ tình xa…”. Có lẽ mấy tuần nay lo toan, vất vả cho buổi lễ này, bây giờ tạm ổn… trả nợ cho xong. Cha hát say sưa và rất hay nên các giỏ hoa trang trí đã bị trưng dụng “tả tơi ” làm ban tổ chức “lên ruột” vì toàn  đồ đi mượn !!!

 

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn

 

Noi gương tinh thần Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – các vị bổn mạng, anh chị em các ca đoàn tuyệt đối tin yêu Thiên Chúa, can đảm vượt mọi khó khăn thử thách, phục vụ Giáo hội trong giáo xứ với tinh thần trách nhiệm cao. Cầu mong tinh thần buổi lễ sẽ kéo dài để các ca đoàn luôn biết hy sinh phục vụ trong yêu thương và hiệp nhất nhằm làm vẻ vang danh Chúa.

VTT

Thánh lễ mừng bổn mạng các ca đoàn