Taizé tháng 8 : Gắn bó với bí tích Thánh Thể

Giờ cầu nguyện Taizé tháng 8

Sống Gắn Bó Với Bí Tích Thánh Thể

Taizé tháng 8 : Gắn bó với bí tích Thánh ThểNăm học mới đã bắt đầu nhưng các bạn trẻ vẫn sắp xếp thời gian tham dự giờ cầu nguyện Taizé lúc 18h30 thứ năm 27/8/2009 tại Nguyện Đường Thánh Thể giáo xứ Đaminh – Ba Chuông để được tiếp thêm sức sống cho những ngày tháng học tập sắp tới.

Trong giờ cầu nguyện này, cộng đoàn được mời gọi chiêm ngắm tình yêu của Chúa Giêsu, đồng thời hâm nóng lại đức tin của mình vào sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể để có thể “SỐNG GẮN BÓ VỚI BÍ TÍCH THÁNH THỂ” hơn.

Trong thế giới hưởng thụ ngày nay, con người có khuynh hướng chạy theo của cải vật chất, chỉ biết lo cho thân xác, lo cho sự sống tạm bợ ở thế gian này, mà quên đi việc tìm kiếm Thiên Chúa – sự sống đời đời và là cùng đích của con người… Cho nên, khi được chiêm ngắm và xác tín vào sự hiện diện của Chúa Giêsu qua Bí Tích Thánh Thể, người kitô hữu được lãnh nhận nguồn sức sống dồi dào, nguồn sức mạnh khởi đi từ Chúa và nhờ đó, mỗi người vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống hiện tại.

Chính vì cảm nhận được tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho loài người, nên các bạn trẻ đã chân tình dâng lên Chúa tất cả những lo âu phiền muộn, để Chúa nâng đỡ, mang vác lấy và cùng đồng hành với một tình yêu, một niềm hy vọng mới:

“Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì những ơn lành mà Chúa đã dành cho con. Gia đình con, anh chị con, bạn bè con đều được bình an.

Chúa ơi, đời con chẳng con gì là xứng đáng, ngoài những việc tầm thường của mỗi ngày, nơi mà diễn ra biết bao phù phiếm, ganh đua và tham vọng. Tâm hồn con khác nào vựa thóc chứa đầy mọi thứ hỗn tạp.

Ôi lạy Chúa ! Con sẽ ra sao nếu đời con cứ tiếp diễn như thế ? Con sẽ ra sao khi những thứ này đang lấp đầy ngày sống của con ? Con sẽ làm gì vào lúc con chỉ con là chính con ? Điều gì sẽ xảy ra bất ngờ chụp xuống con ? Con phải làm gì bây giờ trước cái nhàm chán hằng ngày vẫn đè nặng trên con ? Liệu con có thể trốn khỏi không ? Hẳn là không bởi vì Chúa vẫn luôn đi qua đời thường của con và con sẽ gặp Ngài ở đó.

Giờ đây, trong giây phút này, con tìm đến dung nhan Ngài. Con khát khao Ngài, xin Ngài hãy đến với con. Xin chấp nhận con mà ban cho con được thấy Ngài. Xin đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường mà con đang đi. Con cảm ơn Giêsu nhiều !”

Taizé tháng 8 : Gắn bó với bí tích Thánh Thể

Vâng, Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện, luôn chờ đợi chúng ta chạy đến với Ngài, Ngài muốn ta rước Ngài vào lòng như lương thực ban sự sống đời đời, như tình yêu, như sự nâng đỡ cho cuộc đời của ta. Ngài muốn ta trở nên như một phần thân thể mầu nhiệm của Ngài.

Đến với giờ cầu nguyện này, các bạn trẻ cũng dâng cho Chúa một năm học mới để Chúa cùng đồng hành, dẫn dắt các bạn đi đúng mục đích, đúng khả năng và quan trọng là vượt qua những sự dối trá, căn bệnh thành tích đang xâm chiếm nền giáo dục Việt Nam hiện nay.

“Lạy Chúa, chúng con xin dâng Chúa năm học mới này, xin Chúa ban Thánh Thần hướng dẫn chúng con trong việc học, để chúng con luôn xác định đúng mục đích học tập của mình. Xin giúp chúng con tránh được những cám dỗ, những gian dối trong học tập. Xin cho chúng con luôn sống ngay thẳng dù biết là đôi khi sẽ gặp những thử thách, những sự chê bai để làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của chúng con. Amen.”

Trong cuộc sống, những lúc chúng ta thấy yếu đuối, ta cần đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, thân thưa với Ngài, đừng ngại xin Ngài giúp ta, vì Ngài là Đấng duy nhất đã phán: “Không có Ta, các con chẳng làm gì được” (Ga 15,5).

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã để lại cho chúng con Bánh Hằng Sống là chính Mình và Máu Chúa, để chúng con tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn nghiệm thấy ơn Chúa dồi dào trong suốt cuộc đời chúng con. Amen.