Taizé tháng 12 : Tình Yêu Nhập Thể

GIỜ CẦU NGUYỆN TAIZÉ
NGÀY 31 THÁNG 12

TÌNH YÊU NHẬP THỂ – NIỀM VUI CHO ĐỜI.

Taizé tháng 12 : Tình Yêu Nhập Thể

 

“Tình yêu nhập thể- Niềm vui cho đời”, đó chính là chủ đề của giờ cầu nguyện Taizé tối thứ Năm lúc 6 giờ 30 ngày 31/12/2009. Một ngày cuối cùng của năm cũ, trong những giờ khắc giao thời giữa trời và đất. Khắp cả hoàn cầu đang chìm đắm trong niềm vui đón mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa làm người để cứu nhân độ thế. Chính trong bầu khí đó, rất nhiều bạn trẻ đã cùng nhau quy tụ về với nguyện đường bé nhỏ Đaminh Ba Chuông để được sưởi ấm bên Chúa Hài Nhi, đặc biệt hơn nữa là được chiêm ngắm Tình Yêu Nhập Thể.

Cùng với tâm tình đó các bạn đã không ngớt lời ca ngợi, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho mình qua một năm:“ Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì Chúa đã cho anh chị em con biết quy tụ về đây để hát mừng Chúa Giáng Sinh. Chúng con xin tạ ơn Chúa vì Chúa đã đến với chúng con, xin Ngài cũng ở lại với chúng con luôn mãi. Lạy Chúa Hài Đồng, xin thương gia đình con, ban cho Cha Mẹ con có sức khỏe, cho anh chị em con được bình an. Con xin tạ ơn Chúa.

“Lạy Chúa, xin chỉ dẫn cho mỗi người sinh viên chúng con biết sống yêu thương, tha thứ, xứng đáng là con cái Chúa và luôn làm chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống của chúng con.”

“Cảm tạ cha đã đến làm thân phận kiếp người với chúng con, chia sẻ những nỗi vui buồn với chúng con. Xin Cha mang hơi ấm tình yêu đến sưởi ấm cõi long mỗi người chúng con. Lạy Cha, con cũng không quên vì bao hồng ân Cha đã ban cho con một năm qua, khi con vui cũng như khi con gặp bao trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Xin ban cho con sức mạnh tình yêu, lòng can đảm, nhiệt thành hơn trong năm mới sắp tới để con sống ngày càng tốt hơn.”

“Lạy Chúa, cũng đã hết năm cũ chuẩn bị cho một năm mới, mỗi bạn trẻ chúng con đều có những dự định và kế hoạch cho mình trong năm tới. Xin Chúa giúp cho mỗi bạn trẻ biết cách suy nghĩ chín chắn trong hành động. Xin Chúa cũng đổ tràn Thần Khí Chúa Hài Đồng xuống nhóm sinh viên NBĐM để chúng con sang năm sẽ có một tân trưởng nhóm như mong muốn. Xin Chúa cũng luôn đồng hành với từng thành viên trong nhóm chúng con dù còn sinh hoạt hay đã đi xa. Lạy Chúa, con xin cám ơn Chúa. Amen.”

 

Taizé tháng 12 : Tình Yêu Nhập Thể

 

“Cảm ơn Chúa đã cho con qua được giai đoạn strees, một giai đoạn thật khủng khiếp. Cũng cảm ơn Chúa vì hồng ân một năm qua con vẫn khỏe, bình an và trung thành với Chúa. Xin Ngài tiếp tục gìn giữ và đồng hành cùng con bước sang một năm mới. Lạy Chúa, con yêu mến Chúa, yêu nhiều lắm Chúa ơi!”

“Xin Chúa ban cho con thêm lòng tin, cậy, mến, biết phó thác mọi sự trong tay Chúa, cho con vui sống cuộc đời tận hiến và ban cho con ơn bền đỗ. Con xin dâng mọi sự trong năm mới này.Con cám ơn Chúa.”

“Với những biến cố liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, cùng với những đau buồn, con đã nhận ra Thánh ý Chúa. Con cám ơn Ngài đã làm như vậy để giúp con sống theo Thánh ý Ngài. Xin cầu chúc bình an và mang nhiều ân phúc đến cho cộng đoàn con.”

Chúa Giêsu xuống thế làm người đã mang đến cho nhân loại niềm vui, bình an, sự hòa giải và dẫn đưa con người từ trong bóng tối bước ra ánh sáng huyền diệu. Đó là một ân huệ, một tặng phẩm vô cùng quý giá mà Chúa Cha đã trao tặng cho con người, và vì thế con người được thừa hưởng nhưng không ân huệ đó. Ước gì những ân huệ mà Thiên chúa đã ban sẽ luôn được con người tôn trọng, giữ gìn, phát huy và làm cho lớn lên trong ơn thánh.

“Lạy Chúa Giêsu – Tình Yêu Nhập Thể, xin thánh hóa tâm hồn, thân xác và mọi tài năng tư tưởng của chúng con để chúng con luôn bước đi trong Chúa”.